นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร รองหัวหน้าเพื่อไทย ปูด จับตาประชุมครม.พรุ่งนี้ อ้าง "บิ๊กตู่" อาจลักหลับปชช.จ่ออนุมัติต่อสัมปทาน BTS สายสีเขียว อีก 40 ปี เป็นวาระจร

วันนี้ 14 ธ.ค. นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม และ รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่า มีข้อมูลลับ จากทำเนียบรัฐบาลว่า ในการประชุมคณะรัฐมนตรีในวันพรุ่งนี้ คือ วันที่ 15 ธ.ค. 2563 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้เตรียมวาระ การอนุมัติต่อขยายสัมปทานรถไฟฟ้าสายสีเขียว ออกไปอีก 40 ปี เข้าที่ประชุม ครม.เป็นวาระจร เพราะไม่ต้องการให้ประชาชนและสื่อมวลชน ทราบเรื่องดังกล่าว ซึ่งเรื่องการอนุมัติสัมปทานรถไฟฟ้าสายสีเขียวออกไปอีก 40 ปี ผมขอท้า รมต.ในครม.นี้ ได้เลยว่า “ถ้าใครไปร่วมเห็นชอบอนุมัติต่อขยายสัมปทานสายสีเขียว” ก็เตรียมตัวไปพบกัน ที่ ป.ป.ช. ได้ 

ผมขอถาม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ว่า เรื่องใหญ่แบบนี้ และกระทบความเดือดร้อนของประชาชนออกไปอีก 40 ปี ข้างหน้า ทำไมต้องมาแอบเข้าครม.เป็นวาระจร ช่วงใกล้ปีใหม่ ซึ่งผู้คนกำลังเตรียมพักผ่อนกัน