นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษก ปชป. จี้ กกต.ทันเกมใส่ร้ายในสื่อออนไลน์ ขอ ปชช. 20 ธ.ค.นี้ ตั้งแต่ 08.00-17.00 น. ไปเลือกคนดีจริง ส่งเสริมคนดีให้เข้าไปปกครองท้องถิ่น

วันที่ 14 ธ.ค. นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงการเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) และสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัด (ส.อบจ.) ว่า พบว่ามีการหาเสียงผ่านช่องทางโซเชียลมีเดียมากขึ้น แม้จะได้ประโยชน์ แต่อีกมุมหนึ่งก็เป็นโทษด้วย เช่น ใช้ในการใส่ร้ายโจมตีกันผ่านช่องทางสื่อโซเชียล เป็นเรื่องที่น่ากังวลมากต่อกระบวนการเลือกตั้งในทุกระดับ บางจังหวัดทำเป็นกระบวนการจัดตั้งกลุ่มบุคคลเพื่อให้ไปแสดงความคิดเห็นที่เป็นการใส่ร้ายโจมตีผู้สมัคร ดังนั้นคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ต้องตั้งรับกับเรื่องนี้ และแก้ไขป้องกันด้วยความรวดเร็ว เพราะหากล่าช้าก็จะส่งผลให้เกิดความเสียหายต่อผู้สมัครได้

นายราเมศ กล่าวว่า ทั้งนี้ขอให้ประชาชนไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งในวันที่ 20 ธ.ค. ที่จะถึงนี้ ตั้งแต่เวลา 08.00 น. ถึงเวลา 17.00 น. เพื่อเลือกคนดี คนที่ทุ่มเท ตั้งใจ มีนโยบายที่ดี เข้าไปทำหน้าที่ในสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัด ซึ่งเป็นองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นที่มีความสำคัญในการดูแลทุกข์สุขของพี่น้องประชาชนในแต่ละจังหวัด เพราะทุกคนมีหนึ่งเสียงที่สำคัญในการส่งเสริมคนดีให้ได้เข้าไปทำหน้าที่นี้ ที่สำคัญอย่าส่งเสริมคนที่ซื้อสิทธิ์ซื้อเสียงเข้าไปทำหน้าที่ เพราะเป็นจุดเริ่มต้นนำไปสู่ความไม่สุจริตในการทำหน้าที่ ทุกคนควรร่วมมือป้องกันเรื่องนี้ด้วยกัน.