นายสุทิน คลังแสง ประธานวิปฝ่ายค้าน ฉายหนังตัวอย่าง ลั่น จ่ออภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล หลังผ่านพ้นปีใหม่ 2564 ปม คิดแผนปราบปรามประชาชน

วันที่ 11 ธ.ค. นายสุทิน คลังแสง ประธานวิปฝ่ายค้าน ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าการเตรียมการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล ว่า ขณะนี้พรรคร่วมฝ่ายค้านทุกพรรคกำลังสรุปประเด็น และหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องที่จะอภิปรายให้ชัดเจน ซึ่งตอนนี้ถือว่าประเด็นมีเพียงพอแล้ว แม้แต่รัฐบาล รวมถึงตัว พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว.กลาโหม หากเห็นข้อมูลก็จะต้องตกใจ เช่น ข้อผิดพลาดเกี่ยวโครงการกระตุ้นเศรษฐกิจที่รัฐบาลคิดว่าจะเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจ แต่กลับดำเนินการผิดพลาด รวมถึงมีการทุจริตแทนที่จะเป็นการกระตุ้นกลับเป็นการดึงเศรษฐกิจให้ถดถอยลง

"รวมถึงเรื่องใหญ่ที่รัฐบาลไปแอบทำอะไรใต้ดิน คิดแผนปราบปรามประชาชน หากเปิดขึ้นมาคนจะเชื่อได้ว่าเป็นการกระทำที่ไร้มนุษยธรรมอย่างยิ่ง จะทำให้รัฐบาลขาดความชอบธรรมทันที ทั้งในประเทศและต่างประเทศ และยังมีหลายเรื่องที่รัฐบาลกำลังปูพื้นฐานประเทศไปสู่วิกฤติ จนยากที่จะหาทางออกได้ โดยข้อมูลเหล่านี้ฝ่ายค้านจะอภิปรายไม่ไว้วางใจหลังปีใหม่ เชื่อว่าข้อมูลต่างๆ แม้ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงการยกมือของ ส.ส.รัฐบาลได้ แต่การที่รัฐบาลขาดความชอบธรรมจะไม่สามารถอยู่ต่อได้เอง" นายสุทิน กล่าว.