อดีตการ์ด กปปส.อัด ส.ว.สหรัฐฯ เชื้อสายไทย อย่าล้ำเส้น หนุนม็อบชูสามนิ้ว

ข่าว

  อดีตการ์ด กปปส.อัด ส.ว.สหรัฐฯ เชื้อสายไทย อย่าล้ำเส้น หนุนม็อบชูสามนิ้ว

  ไทยรัฐออนไลน์

  9 ธ.ค. 2563 15:22 น.

  อดีตการ์ด กปปส.อัด ส.ว.สหรัฐฯ ล้ำเส้น หนุนม็อบชูสามนิ้ว เตือน มีสายเลือดไทย ควรสำนึกพระกรุณาธิคุณและเคารพภารกิจของกองทัพไทย ที่ต้องค้ำจุนการปกครองประเทศ

  วันที่ 9 ธ.ค. ที่หน้าร้านแมคโดนัลด์ อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย คณะพลังแผ่นดินสยาม นำโดย นายสุเมธ ตระกูลวุ่นหนู อดีตการ์ด กปปส.เปิดแถลงข่าวตอบโต้กรณี สมาชิกวุฒิสภาสหรัฐฯ สังกัดพรรคเดโมแครต นำโดย นางแทมมี่ ดักเวิร์ธ ชาวอเมริกันเชื้อสายไทย แสดงจุดยืนสนับสนุนการชุมนุมของม็อบราษฎร ว่า การที่นางแทมมี่พูดพาดพิงถึงประเทศไทย และสถาบันฯ นั้น เป็นสิ่งที่ไม่สมควรอย่างยิ่ง นางแทมมี่ ไม่มีความเข้าใจในหลักความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ และไม่เข้าใจในระบอบการปกครองไทย ว่า สร้างขึ้นมาโดยคณะราษฎร เมื่อปี 2475 ซึ่งเป็นปฏิปักษ์ต่อสถาบัน จึงเป็นการปกครองระบอบเผด็จการโดยใช้ระบบรัฐสภา ปัจจุบันการปกครองในประเทศไทย อำนาจอธิปไตยเป็นของประชาชนไม่ใช่ของสถาบันแล้ว นางแทมมี่ ไม่ควรพูดพาดพิงสถาบันแต่ควรรู้สึกถึงความเป็นไทยที่อยู่ในสายเลือด ที่ต้องสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่มีต่อปวงชนชาวไทย ทั้งควรรู้ภารกิจศักดิ์สิทธิ์ของกองทัพไทยในการรักษาเอกราช ราชบัลลังก์ ค้ำจุนระบอบการปกครอง

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   แทมมี่ ดักเวิร์ธส.ว.สหรัฐอดีตการ์ดกปปส.สมาชิกวุฒิสภาสหรัฐกองทัพไทยสุเมธ ตระกูลวุ่นหนูข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 00:57 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์