บิ๊กป้อม ไม่รู้รัฐบาลอยู่ยาว โอดอยู่ไม่ไหว 2 สมัย ปรับ ครม.อยู่ที่สถานการณ์

ข่าว

  บิ๊กป้อม ไม่รู้รัฐบาลอยู่ยาว โอดอยู่ไม่ไหว 2 สมัย ปรับ ครม.อยู่ที่สถานการณ์

  ไทยรัฐออนไลน์

  8 ธ.ค. 2563 11:26 น.

  “พล.อ.ประวิตร” บอก ไม่ได้เป็นโหร ไม่รู้รัฐบาลอยู่ยาว โอด ส่วนตัวอยู่ 2 สมัยไม่ไหว ชี้ ปรับ ครม. อยู่ที่สถานการณ์ โยนเป็นเรื่อง “บิ๊กตู่” จะร่วมสมาชิกพรรคพลังประชารัฐหรือไม่

  เมื่อเวลา 09.05 น. วันที่ 8 ธ.ค. 2563 พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณี นายวารินทร์ บัววิรัตน์เลิศ โหรคณะมนตรีความมั่นคงแห่งชาติ (คมช.) ทำนาย รัฐบาลจะอยู่ยาว ว่า ต้องไปถามโหรดู ตนไม่ได้เป็นโหรจึงไม่รู้

  ผู้สื่อข่าวถามถึงการประเมินสถานการณ์ว่าปีหน้าจะมีการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) หรือไม่ พล.อ.ประวิตร ตอบว่า ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ ยังไม่รู้เหมือนกัน เพราะไม่มีใครรู้ล่วงหน้า เมื่อถามต่อไปว่าการที่รัฐบาลรักษาเสถียรภาพ ผ่านเรื่องต่างๆ มา แสดงว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม อยู่ยาวใช่หรือไม่ รองนายกรัฐมนตรี ระบุว่า เรารักษาเสถียรภาพอยู่แล้ว

  ส่วนคำถามว่าในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ได้คุยกับ พล.อ.ประยุทธ์ เรื่องการสมัครเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐหรือไม่ พล.อ.ประวิตร ตอบว่า “ยังไม่คุย ทำไมต้องคุยด้วย เรื่องนี้ต้องแล้วแต่ตัวนายกฯ ต้องไปถามนายกฯ” เมื่อถามอีกว่าถ้าอยู่ 2 สมัยยังสู้อยู่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร ย้อนถามว่า “ใคร” ผู้สื่อข่าวระบุว่าเพราะ นายวารินทร์ บอกว่ารัฐบาลอยู่ยาวจนถึงการเลือกตั้งครั้งหน้า โดย พล.อ.ประวิตร ระบุว่า ต้องไปถามนายวารินทร์ดู ในส่วนของตนนั้นไม่ไหว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ประวิตร วงษ์สุวรรณประยุทธ์ จันทร์โอชาบิ๊กป้อมบิ๊กตู่พรรคพลังประชารัฐโหรวารินทร์ข่าวการเมือง

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 19:22 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์