“บิ๊กตู่” เยี่ยมผู้ประสบภัย ให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ ชาวบ้านส่องทะเบียนลุ้นโชค (คลิป)

ข่าว

  “บิ๊กตู่” เยี่ยมผู้ประสบภัย ให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ ชาวบ้านส่องทะเบียนลุ้นโชค (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 ธ.ค. 2563 10:37 น.

  นายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่เยี่ยมผู้ประสบภัยนครศรีธรรมราช เผย ดีใจได้พบประชาชน ให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ พร้อมแสดงความเสียใจครอบครัวผู้เสียชีวิต ชาวบ้านส่องทะเบียนรถหวังลุ้นโชค

  วันที่ 7 ธ.ค. 2563 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และคณะ เดินทางถึงท่าอากาศยานนครศรีธรรมราชเมื่อเวลา 08.16 น. โดยมี นายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช และหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้องร่วมต้อนรับ และรายงานสถานการณ์อุทกภัย จากนั้นนายกรัฐมนตรีและคณะเดินทางต่อไปตรวจติดตามสถานการณ์อุทกภัย และตรวจเยี่ยมให้กำลังใจ พร้อมมอบสิ่งของผู้ประสบอุทกภัยจังหวัดนครศรีธรรมราช ณ ศูนย์ศิลปาชีพบ้านเนินธัมมัง ต.แม่เจ้าอยู่หัว อ.เชียรใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช

  ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ได้กล่าวในช่วงหนึ่งขณะลงพื้นที่เมื่อเวลาประมาณ 10.15 น. ว่า ตนเองตรวจวัดอุณหภูมิทุกครั้งเพราะให้ความสำคัญในเรื่องโควิด-19 โดยเมื่อเจ้าหน้าที่ถามว่านายกรัฐมนตรีมีอาการอะไรหรือไม่ ได้รับคำตอบว่า มีอาการที่ดีใจได้พบประชาชน พร้อมให้กำลังใจกับบุคลากรทางการแพทย์และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขทุกคน นอกจากนี้มีประชาชนที่มารอต้อนรับได้ตะโกนให้กำลังใจว่า “ลุงตู่สู้ๆ” พร้อมกันนี้นายกรัฐมนตรีและรัฐบาลยังได้แสดงความเสียใจต่อครอบครัวผู้เสียชีวิตด้วย

  อย่างไรก็ตาม รถยนต์ที่ พล.อ.ประยุทธ์ โดยสารเข้าไปในพื้นที่บ้านเนินธัมมัง ต.แม่เจ้าอยู่หัว อ.เชียรใหญ่ เป็นรถของกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) สีส้ม ทะเบียน 1 นข 2934 กทม. ซึ่งชาวบ้านต่างถ่ายรูปรถคันที่นายกรัฐมนตรีนั่งอย่างคึกคัก เพื่อหวังจะนำไปลุ้นโชคในการออกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดประจำวันที่ 16 ธ.ค. 2563 ต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ประยุทธ์ จันทร์โอชาบิ๊กตู่น้ำท่วมภาคใต้น้ำท่วมน้ำท่วมนครศรีธรรมราชนครศรีธรรมราชทะเบียนนายกฯ

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 17:48 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์