กลุ่มราษฎรฝั่งธนบุรี ทยอยมาชุมนุม "ม็อบ 6 ธันวา" ที่วงเวียนใหญ่ พร้อมปิดถนนบางส่วน ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ประกาศข้อความให้ออกจากพื้นที่ เนื่องจากไม่มีการขออนุญาต

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 6 ธ.ค. 2563 มีรายงานว่า มวลชนกลุ่มคณะราษฎรฝั่งธนบุรี พร้อมกลุ่มคนอาชีวะฝั่งธนบุรี พร้อมรถเครื่องขยายเสียงลงพื้นที่รอบลานพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช (วงเวียนใหญ่) เพื่อจัดกิจกรรมทางการเมือง โดยเริ่มแรกแกนนำได้พามวลชนเดินเท้าเข้าไปภายในอนุสาวรีย์ เพื่อจะทำพิธีสักการะดวงพระวิญญาณของสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช

ต่อมา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจนำโดย พ.ต.ท.สมรวย อินต๊ะนัย รอง ผกก.ป.สน.บุปผาราม ได้นำโทรโข่งพร้อมประกาศข้อความให้แกนนำนำมวลชนออกจากพื้นที่ภายในอนุสาวรีย์ เนื่องจากไม่มีการขออนุญาต และอาจทำให้ถูกออกหมายจับตามกฎหมาย ท่ามกลางการโห่ร้องต่อต้านจากมวลชน แต่สุดท้ายแกนนำก็ยอมพาผู้ร่วมกิจกรรมทั้งหมดเดินเท้าออกจากอนุสาวรีย์ มาปิดหัวถนนลาดหญ้าทั้ง 2 ฝั่ง เพื่อรอการจัดกิจกรรมในลำดับถัดไป.

...