ไลฟ์สไตล์
100 year

"ประเสริฐ" โต้ "วิษณุ" ยกปมบ้านพัก "ป๋าเปรม" เทียบบ้านพัก "บิ๊กตู่" ไม่ได้

ไทยรัฐออนไลน์5 ธ.ค. 2563 17:50 น.
SHARE

นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการ พรรคเพื่อไทย โต้ "วิษณุ" ยกปมบ้านพัก "ป๋าเปรม" เทียบบ้านพัก "พล.อ.ประยุทธ์" ไม่ได้ ชี้รธน.คนละฉบับ ไม่มีเรื่องขัดกันแห่งผลประโยชน์ เย้ย แค่ปกป้องผู้นำ

วันที่ 5 ธ.ค. นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ว่า พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา อยู่ในบ้านพักทหารนั้น เหมือนกับพลเอกเปรม ติณสูลานนท์ อดีตประธานองคมนตรี และอดีต ผบ.ทบ. อยู่บ้านพักสี่เสาเทเวศร์ ได้นั้น เป็นคำพูดที่ไม่ได้อ้างอิงกฎหมายแต่เพื่อลดกระแสการวิพากษ์วิจารณ์คำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญ และเพื่อปกป้อง พลเอกประยุทธ์เหมือนที่เคยทำมาหลายครั้ง ตอกย้ำให้เห็นว่า นายกรัฐมนตรี ที่มาจากทหารบกเท่านั้นที่มีอภิสิทธิ์เหนือกว่า นายกรัฐมนตรี คนอื่น เหนือกว่าหน่วยงานและองค์กรอื่น ซึ่งในเรื่องนี้ จะต้องติดตามดูว่า กองทัพบก ใช้งบประมาณส่วนใด มาสร้างบ้านประเภทนี้ มีกี่หลัง และผู้บังคับบัญชาที่เกษียณอายุแล้ว ยังคงอยู่ในบ้านดังกล่าวกี่คน ในฐานะทำคุณประโยชน์ให้กับประเทศชาติ หากตรวจสอบไม่ได้ บ้านพักของกองทัพอาจกลายเป็นแดนสนธยาที่ใครก็แตะต้องไม่ได้

ข่าวแนะนำ

นายประเสริฐ กล่าวอีกด้วยว่า ในช่วงที่พลเอกเปรม เป็นนายกรัฐมนตรี รัฐธรรมนูญเป็นประชาธิปไตยครึ่งใบ ยังไม่มีเรื่องการขัดกันแห่งผลประโยชน์ ซึ่งเพิ่งจะมีในรัฐธรรมนูญ ปี 2540 นี้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บ้านพักหลวงประเสริฐ จันทรรวงทองเพื่อไทยประยุทธ์ จันทร์โอชาบ้านสี่เสาเทเวศร์ป๋าเปรมศาลรัฐธรรมนูญข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 25 มกราคม 2564 เวลา 05:26 น.