ไลฟ์สไตล์
100 year

ก.แรงงาน สั่ง ช่วยแรงงาน สถานประกอบการ ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้

ไทยรัฐออนไลน์5 ธ.ค. 2563 16:50 น.
SHARE

นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ รมช.แรงงาน เผย กระทรวงแรงงาน สั่งให้ จนท.ในพื้นที่ ช่วยแรงงาน สถานประกอบการ ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้ ขณะ 9 ธ.ค.ลงพื้นที่ช่วยชาวบ้านด้วยตัวเอง

วันที่ 5 ธ.ค. นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ รมช.แรงงาน เปิดเผยว่า หลังจากทราบข่าวน้ำท่วมภาคใต้ ในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช พัทลุง และสุราษฎร์ธานี มีความห่วงใยพี่น้องประชาชนที่ประสบภัยเป็นอย่างมาก ได้กำชับให้หน่วยงานของกระทรวงแรงงาน โดยเฉพาะหน่วยงานของกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน ที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ จัดเจ้าหน้าที่ให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนเต็มกำลังความสามารถ เบื้องต้น ได้รับรายงานจากหน่วยงานในพื้นที่ เช่น จ.สุราษฎร์ธานี หน่วยงานทั้ง 5 เสือแรงงานได้ออกเยี่ยมให้กำลังใจพร้อมให้ความช่วยเหลือแรงงานในสถานประกอบกิจการที่ได้รับความเดือดร้อนจากน้ำท่วม ได้แก่ บริษัท หลีเฮงโปรดักท์ฟู้ด จำกัด ม.3 ต.ท่าเรือ อ.บ้านาเดิม บ้านพักคนงานกว่า 90 ห้องลูกจ้างได้รับความเดือดร้อนกว่า 200 คน บริษัท วาย.ที.รับเบอร์ จำกัด ม.1 ต.ท่าสะท้อน อ.พุนพิน และบริษัท ห้องเย็นเอเซี่ยนซีฟู้ด จำกัด (มหาชน) ม.4 ต.ท่าสะท้อน อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี ปัจจุบัน ฝนหยุดตกแล้ว ปริมาณน้ำจะค่อยๆ ลดลง แต่ทั้งนี้ อาจจะมีบางพื้นที่รับน้ำที่ไหลมาจากจังหวัดนครศรีธรรมราช

ข่าวแนะนำ

รมช.แรงงาน กล่าวต่อว่า ส่วนทางด้านของ จ.พัทลุง ได้รับรายงานจากสำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานพัทลุงว่า ได้วางแผนออกสำรวจความเสียหาย เพื่อรับฟังความต้องการความช่วยเหลือจากชาวบ้านหลังน้ำลด เบื้องต้นเตรียมแผนใช้ความช่วยเหลือในระยะที่ 2 และ 3 คือให้บริการซ่อมอุปกรณ์ไฟฟ้าภายในบ้าน ที่ได้รับความเสียหายจากน้ำท่วม และสำรวจความต้องการฝึกอาชีพตามลำดับ เช่นเดียวกับ จังหวัดนครศรีธรรมราช ที่จัดเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังสถานการณ์น้ำท่วมอย่างใกล้ชิด อีกทั้งรับทราบว่า ในสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 22 นครศรีธรรมราช มีน้ำไหลเข้าท่วมในพื้นที่ เจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันขนย้ายสิ่งของ เครื่องจักร ที่สามารถยกได้ขึ้นที่สูง ล่าสุด ระดับน้ำเริ่มลดลงแล้วและยังไม่ได้รับรายงานความเสียหาย

“พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มีความห่วงใยพี่น้องประชาชนเป็นอย่างมาก สั่งการให้รัฐมนตรีแต่ละกระทรวง ให้ความช่วยเหลือตามภารกิจเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน จึงขอเป็นกำลังใจให้แก่เจ้าหน้าที่ทุกคนที่ต้องปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือประชาชนและต้องดูแลตนเองให้ปลอดภัยด้วย และวันที่ 9 ธ.ค.นี้ จะลงพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราชและสุราษฎร์ธานีด้วยตนเอง เพื่อให้กำลังใจและช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม” รมช.แรงงาน กล่าวทิ้งท้าย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้ำท่วมภาคใต้น้ำท่วมนฤมล ภิญโญสินวัฒน์รมช.แรงงานนครศรีธรรมราชสุราษฎร์ธานีข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 25 มกราคม 2564 เวลา 04:07 น.