"ธนาธร" ช่วยหาเสียง วันเดียว 3 จว. ชี้ การเมืองดี ต้องปราศจากอิทธิพล

ข่าว

  "ธนาธร" ช่วยหาเสียง วันเดียว 3 จว. ชี้ การเมืองดี ต้องปราศจากอิทธิพล

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ธ.ค. 2563 19:06 น.

  ลุยหาเสียงต่อเนื่อง "ธนาธร" ประธานคณะก้าวหน้า จัดเต็ม 3 จังหวัด "ลพบุรี-สิงห์บุรี-สระบุรี" ชี้ การเมืองดีต้องปราศจากอิทธิพล โปร่งใส ตรวจสอบได้ ลั่น อย่าให้เงินที่ได้ไม่ถึงวันละ 2 สลึงมาซื้อเสียงเรา

  วันที่ 4 ธ.ค. นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า เดินทางไปยัง จ.ลพบุรี เพื่อช่วยรณรงค์หาเสียงให้กับนายฤทธิ์ พัวพันธ์ ผู้สมัครนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) ลพบุรี เบอร์ 2 พร้อมทีมผู้สมัคร ส.อบจ. ที่มาร่วมหาเสียงกันอย่างพร้อมหน้า โดยเริ่มต้นที่หน้าโรงเรียนวัดสำราญ อ.เมือง ขึ้นรถแห่ไปรอบตัวเมืองลพบุรี จากนั้น เดินทางต่อไปยัง จ.สิงห์บุรี ช่วยรณรงค์หาเสียงให้กับนายสุรชัย บุญลือ ผู้สมัครนายก อบจ.สิงห์บุรี เบอร์ 3 พร้อมทีมผู้สมัคร ส.อบจ. เดินตลาดสดเทศบาล อ.เมือง เสร็จแล้วขึ้นรถแห่รณรงค์หาเสียงรอบเมืองไปจนถึงห้างสรรพสินค้าไชยแสง ลงเดินพบปะกับประชาชนที่มาจับจ่ายใช้สอย ก่อนที่จะเดินทางต่อไปยัง จ.สระบุรี เพื่อช่วยรณรงค์หาเสียงให้กับ นายวิทูลย์ แก้วสุวรรณ ผู้สมัครนายก อบจ.สระบุรี เบอร์ 4 พร้อมทีมผู้สมัคร ส.อบจ. โดยเดินพบปะประชาชนที่ตลาดล้ง ผัก-ผลไม้ อ.เมือง ซึ่งบรรยากาศทั้ง 3 จังหวัด มีประชาชนให้การตอบรับอย่างอบอุ่น ต่างเข้ามาขอถ่ายรูปกับนายธนาธรอย่างต่อเนื่องไม่ขาดสาย

  นายธนาธร กล่าวว่า ที่ผ่านมา อบจ. ในหลายๆ จังหวัดไม่เคยเปิดเผยข้อมูลใดๆ ต่อสาธารณะ สิ่งที่ตนต้องการเข้ามาเปลี่ยนแปลง คือต้องการให้งบประมาณภายใต้การบริหารงานของ อบจ. อยู่ในสายตาของพี่น้องประชาชน เปิดเผย โปร่งใส ปราศจากอิทธิพล ตนเชื่อว่าการเปิดเผยข้อมูลทุกการบริหารงบประมาณ ไม่ว่าจะเป็นจัดซื้อจัดจ้าง หรือการลงทุน จะนำไปสู่การเมืองที่ดี และการเมืองที่ดีนั้นจะส่งผลให้คุณภาพชีวิตของประชาชนดีขึ้น ดังนั้น ความคิดพื้นฐานของเราคณะก้าวหน้าต้องยึดหลักการประชาธิปไตย โดยการไม่ซื้อสิทธิ์ขายเสียง เพราะการซื้อสิทธิ์ขายเสียงจะนำไปสู่การทุจริตคอร์รัปชัน ถึงเวลาแล้วที่เราทุกคนต้องกล้าออกมาเปลี่ยนแปลงจังหวัดของตัวท่านเอง โดยการออกไปเลือกตั้งท้องถิ่นที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 20 ธันวาคม นี้

  "การที่เราจะได้สักหนึ่งเสียงนั้นไม่ง่ายเลย กว่าผมจะสามารถเอาชนะใจพี่น้องประชาชนได้ ต้องเดินทางไปทั่วประเทศ เพื่อไปเล่าความฝันให้พี่น้องประชาชนได้ฟังถึงความตั้งใจที่เราจะทำการเมืองใหม่ การเมืองที่โปร่งใส ประชาชนทุกคนสามารถเข้าถึงข้อมูลได้ ผมอยากพิสูจน์ให้เห็นว่าการเมืองที่ไม่ซื้อเสียงนั้นเป็นไปได้ ดังนั้น หนึ่งสิทธิ์หนึ่งเสียงของท่านสำคัญมาก ผมอยากขอให้พี่น้องประชาชนร่วมสร้างการเมืองใหม่ไปด้วยกัน เริ่มต้นที่ไม่รับเงิน ไม่ขายเสียง เพื่อทำลายการผูกขาดทางการเมือง เงินที่เขาให้มา 500 บาท หารเฉลี่ย 4 ปี ได้ไม่ถึงวันละ 2 สลึง แต่เขาเข้าไปบริหารเงินหลักพันล้านบาท และนี่คือจุดเริ่มต้นที่ทำลายคุณภาพชีวิตของเรา การเมืองที่ดี การเมืองที่เข้มแข็ง จะต้องแข่งขันกันด้วยนโยบายที่ตอบสนองต่อความต้องการของประชาชน ผมอยากให้ท่านตระหนักถึงสิทธิ์และเสียงที่ท่านมี ว่าอยากจะเห็นจังหวัดของท่านเป็นแบบไหน 20 ธันวาคมนี้ อย่านอนหลับทับสิทธิ์ ออกไปเลือกตั้ง เพื่อกำหนดอนาคตในจังหวัดของท่านเอง" นายธนาธร กล่าว

  นายฤทธิ์ พัวพันธ์ ผู้สมัครนายก อบจ.ลพบุรี กล่าวว่า นโยบายของตนนั้นเน้นไปที่การให้ประชาชนได้เข้าถึงสวัสดิการ โดยเฉพาะผู้สูงอายุ เพราะจังหวัดลพบุรีนั้นกำลังประสบปัญหาของการเข้าสู่สังคนผู้สูงอายุอย่างสมบูรณ์ ทั้งนี้สถานสงเคราะห์คนชราในจังหวัดลพบุรีมีอยู่แห่งเดียว ซึ่งไม่อาจเพียงพอต่อความต้องการทั้งในวันนี้และในอนาคต ตนจึงมีแนวคิดที่จะพัฒนาสถานสงเคราะห์ให้เป็นศูนย์ดูแลที่ไม่ได้ให้บริการเฉพาะผู้สูงอายุเท่านั้น แต่แบ่งพื้นที่ในบริเวณเดียวกันให้เป็นศูนย์ดูแลเด็กก่อนวัยเรียน เพราะคนทั้งสองวัยนี้คือกลุ่มเปราะบาง อีกทั้งยังเป็นความกังวลของครอบครัวที่จะต้องออกไปทำงานในช่วงเวลากลางวัน ซึ่งสถานที่แห่งนี้เป็นบริการแบบไป-กลับ และตนตั้งใจที่จะลบภาพสถานสงเคราะห์ที่บั่นทอนความภาคภูมิใจในตนด้วย เราต้องทำให้คนเท่าเทียม และรู้สึกว่าตนเองนั้นมีค่า ไม่ว่าจะอยู่ในสถานะไหนก็ตาม

  ด้าน นายสุรชัย บุญลือ ผู้สมัครนายก อบจ.สิงห์บุรี กล่าวว่า ตนมีแนวนโยบายหลายอย่างที่จะทำให้คุณภาพชีวิตของประชาชนดีขึ้น หนึ่งในนโยบายคือการสร้างตลาดกลางสินค้าเพื่อการเกษตร สิงห์บุรีเคยเป็นศูนย์กลางการค้าขายของภาคกลาง แต่เมื่อเวลาผ่านไปกลับไม่ได้รับการสนับสนุน ตนจึงต้องการพัฒนาให้มีตลาดกลางสินค้าเพื่อการเกษตร สร้างความเป็นศูนย์กลางการประมูลสินค้าเกษตรจองภาคกลาง โดยใช้แพลตฟอร์มทั้งออนไลน์และออฟไลน์ เพื่อให้ประชาชนสามารถค้นหา ดูประเภทสินค้าการเกษตร ข้อมูลแผงค้า ผู้ค้า รวมทั้งราคากลางสินค้าเกษตรประจำวัน

  ขณะที่ นายวิทูลย์ แก้วสุวรรณ ผู้สมัครนายก อบจ. สระบุรี กล่าวว่า หากตนได้รับความไว้วางใจจากประชาชนให้เข้าไปบริหารเงินภาษีชาวสระบุรี หนึ่งในนโยบายหลักของตนคือการสร้างสิ่งแวดล้อมที่ดีและยั่งยืน เนื่องจากสระบุรีมีโรงงานอุตสาหกรรมมากกว่า 1,300 แห่ง แม้จะทำให้การจัดจ้างแรงงานได้มาก นำพาเศรษฐกิจได้ดี แต่ต้องคำนึงถึงสิ่งแวดล้อมด้วย อบจ.ภายใต้การบริหารของตนนั้น จะสนับสนุนการติดตั้งเซนเซอร์ตรวจวัดคุณภาพอากาศให้ได้จริงอย่างน้อย 450 จุดในพื้นที่ชุมชนอย่างเช่น โรงเรียนและโรงพยาบาล นอกจากนี้ ต้องเปิดข้อมูลด้านสิ่งแวดล้อมให้พี่น้องประชาชนเข้าถึงได้ง่ายและตลอดเวลาทางออนไลน์ รวมถึงการส่งเรื่องร้องเรียน โดย อบจ. จะเป็นผู้ประสานงานกับหน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้เร่งแก้ปัญหาโดยเร็ว

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   มือมีด สุดเหิมเกริมจอดดักรอ ก่อนขี่สะกดรอยตาม จี้ชิงทรัพย์เด็กหน้าโรงเรียน
   04:03

   มือมีด สุดเหิมเกริมจอดดักรอ ก่อนขี่สะกดรอยตาม จี้ชิงทรัพย์เด็กหน้าโรงเรียน

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เลือกตั้งท้องถิ่นเลือกตั้งนายกอบจ.ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจคณะก้าวหน้าธนาธรช่วยหาเสียงการเมืองดีข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันเสาร์ที่ 22 มกราคม 2565 เวลา 16:49 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์