กองทัพภาคที่ 4 เร่งนำสิ่งของพระราชทาน ถุงยังชีพหมื่นชุด ให้ชาวเมืองคอน

ข่าว

  กองทัพภาคที่ 4 เร่งนำสิ่งของพระราชทาน ถุงยังชีพหมื่นชุด ให้ชาวเมืองคอน

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ธ.ค. 2563 18:21 น.

  กองทัพภาคที่ 4 เร่งนำสิ่งของพระราชทาน ถุงยังชีพ 1 หมื่นชุด ไปส่งมอบให้ ผู้ประสบภัยชาวนครศรีธรรมราช พร้อมช่วยคลี่คลายน้ำท่วมใต้ 11 จังหวัด อย่างต่อเนื่อง

  วันที่ 4 ธ.ค. พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษก ทบ. เผยว่า สถานการณ์อุทกภัยในภาคใต้มีพื้นที่ได้รับผลกระทบ 11 จังหวัด 90 อำเภอ ประชาชนได้รับผลกระทบ 314,639 ครัวเรือน ปัจจุบันยังมีน้ำท่วมขังในจังหวัด ได้แก่ นครศรีธรรมราช, ชุมพร, สุราษฎร์ธานี, กระบี่, ตรัง, พัทลุง, สตูล, สงขลา, ปัตตานี, ยะลา และนราธิวาส

  ซึ่งกองทัพบกโดยกองทัพภาคที่ 4 ยังคงจัดกำลังทหาร 575 นาย ชุดแพทย์เคลื่อนที่ 7 ชุด และยุทโธปกรณ์ รถบรรทุกขนาดใหญ่ 40 คัน ร่วมกับทางจังหวัดสนับสนุนการอพยพคน ขนย้ายสิ่งของสู่พื้นที่ปลอดภัย การเคลื่อนย้ายผู้ป่วย ส่งมอบสิ่งของอุปโภค - บริโภค อำนวยความสะดวกในการสัญจรให้กับประชาชน การจัดตั้ง รถครัวสนามพระราชทาน แจกจ่ายอาหารปรุงสุกให้กับประชาชน 7 คัน รวมทั้งการรับส่งประชาชนบริเวณท่าอากาศยาน โดยยังดำรงการช่วยเหลือตลอด 24 ชั่วโมง

  และในวันนี้ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ได้พระราชทานถุงยังชีพช่วยเหลือผู้ประสบภัยในจังหวัดนครศรีธรรมราชจำนวน 10,000 ชุด ได้จัดกำลังเข้าช่วยการขนส่ง สิ่งของพระราชทาน นำไปมอบให้ผู้ประสบภัยโดยเร่งด่วน เริ่มจุดแรกที่โรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 19 อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช

  สำหรับการช่วยเหลือในพื้นที่ต่างๆ 24 ชม.ที่ผ่านมามีรายละเอียด ดังนี้

  จ.นครศรีธรรมราช ที่ ต.เสาธง อ.ร่อนพิบูลย์ กำลังพลจิตอาสา กองพันทหารปืนใหญ่ที่ 105 กรมทหารปืนใหญ่ที่ 5 สนับสนุนครัวพระราชทานร่วมกับส่วนราชการในพื้นที่ปรุงอาหารแจกจ่ายผู้ประสบอุทกภัย สำหรับ อ.นบพิตำ หน่วยได้ไปช่วยเปิดเส้นทางการจราจร จากต้นไม้กีดขวางเส้นทาง และ ที่ อ.พระพรหม ช่วยประชาชนขนย้ายสิ่งของสู่ที่สูง อพยพประชาชนสู่พื้นที่ปลอดภัย รวมถึงกองร้อยฝึกรบพิเศษที่ 4 เร่งเข้าซ่อมแซมบ้านที่ถูกฝนตกหนักจนได้รับความเสียหายในพื้นที่ อ.สิชล และในพื้นที่ อ.ทุ่งสง กองพลทหารราบที่ 5 ยังคงช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย แจกจ่ายอาหาร น้ำดื่ม ต.เขาโร เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนเบื้องต้น นอกจากนี้ กองทัพภาคที่ 4 ได้มีการสนับสนุนกำลังพลประกอบอาหารให้กับครัวสนามพระราชทาน ณ โรงเรียนเสมาเมือง อ.เมือง เพื่อปรุงอาหารปรุงสดแจกจ่ายให้กับประชาชนในพื้นที่

  จ.ตรัง มณฑลทหารบกที่ 43 ร่วมกับ อบต.ควนเมา และส่วนราชการ จัดรถครัวสนาม เพื่อประกอบอาหารและนำไปแจกจ่ายให้กับผู้ประสบอุทกภัย ที่ ต.ควนเมา อ.รัษฎา จ.กระบี่ กรมทหารราบที่ 15 สนับสนุนส่วนราชการท้องถิ่นช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบ จากน้ำท่วมอ.ลำทับ และ อ.เขาพนม มอบถุงยังชีพ พร้อมเฝ้าติดตามสถานการณ์ใกล้ชิด

  ที่ จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งขณะนี้ อ.พุนพิน มีน้ำท่วมขังสูง 70-90 เซนติเมตร ประชาชนไม่สามารถเดินทางได้ กรมทหารราบที่ 25 เข้าแจกจ่ายอาหารกล่องให้กับประชาชนริมฝั่งแม่น้ำตาปี ที่ จ.สงขลา กองพลทหารราบที่ 15 ลงพื้นที่ มอบถุงยังชีพ ให้กับผู้ประสบภัยในพื้นที่ อ.ระโนด ซึ่งปัจจุบันน้ำยังคงท่วมขัง

  กองทัพบกยังคงจัดกำลังสนับสนุนส่วนราชการในพื้นที่ 22 ศูนย์บรรเทาสารณภัย ในการบรรเทาความเดือดร้อนของผู้ประสบอุทกภัยในทุกด้านโดยเฉพาะอย่างยิ่งการเร่งนำสิ่งของพระราชทาน ถุงยังชีพ อาหาร น้ำ กระจายไปยังผู้ประสบภัยให้ครอบคลุมในทุกพื้นที่

  ทั้งนี้ ประชาชนในพื้นที่ภาคใต้สามารถขอความช่วยเหลือได้ที่ ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพภาคที่ 4 โทรศัพท์ 075-383405 ตลอด 24 ชั่วโมง

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้ำท่วมภาคใต้น้ำท่วมนครศรีธรรมราชกองทัพภาคที่ 4สิ่งของพระราชทานกองทัพบกข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 19:19 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์