พรรคเพื่อไทย ยกทีม ปราศรัย ช่วยหาเสียงให้ผู้สมัคร อบจ. เชียงใหม่

ข่าว

  พรรคเพื่อไทย ยกทีม ปราศรัย ช่วยหาเสียงให้ผู้สมัคร อบจ. เชียงใหม่

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ธ.ค. 2563 16:40 น.

  ทีมหาเสียงพรรคเพื่อไทย ลุยเชียงใหม่ หาเสียงช่วย ผู้สมัครอบจ. พิชัย เลิศพงศ์อดิศร หวังชนะเลือกตั้งท้องถิ่น 20 ธ.ค.นี้ ชู ได้ทีมพรรคเพื่อไทย แก้ปัญหาให้พี่น้องประชาชนเชียงใหม่

  วันที่ 4 ธ.ค. นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย, นางสาวอรุณี กาสยานนท์ โฆษกพรรคเพื่อไทย, นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ อดีตโฆษกพรรคเพื่อไทย, นายอดิศร เพียงเกษ และนายวรชัย เหมะ อดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย ลงพื้นที่ปราศรัยหาเสียงช่วยนายพิชัย เลิศพงศ์อดิศร ผู้สมัคร นายก อบจ. เชียงใหม่ เบอร์ 1 พรรคเพื่อไทย ที่โรงเรียนบ้านกิ่วลม ตำบลบ่อหลวง อำเภอฮอด จังหวัดเชียงใหม่ โดยมีประชาชนให้ความสนใจเข้าร่วมฟังการปราศรัยเป็นจำนวนมาก

  นายพิชัย เลิศพงศ์อดิศร ผู้สมัครนายก อบจ. เชียงใหม่ เบอร์ 1 พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ขณะนี้จังหวัดเชียงใหม่ประสบกับปัญหาหลายด้านทั้งจากการระบาดของโควิด-19, ปัญหาฝุ่นควัน และราคาสินค้าเกษตรตกต่ำ กระทบกับรายได้ของพี่น้องประชาชนอย่างมาก ทีมผู้สมัคร ส.อบจ.พรรคเพื่อไทยจึงได้เตรียมแผนทั้งระยะสั้น ระยะกลาง ระยะยาว เพื่อแก้ไขวิกฤติที่เกิดขึ้นไปพร้อมกับการสร้างเมืองเชียงใหม่ให้กลับมาเป็นเมืองอันดับหนึ่งอีกครั้ง ด้วยประสบการณ์ด้านการบริหารระดับประเทศและท้องถิ่นในฐานะสมาชิกวุฒิสภาและเป็นสมาชิกวุฒิสภาจังหวัดเชียงใหม่ จะถูกนำมาใช้พัฒนาบ้านเมืองให้ตรงกับความต้องการของชาวเชียงใหม่ให้มากที่สุด

  นางสาวอรุณี กล่าวว่า ก่อนเข้ามาทำงานการเมือง ได้พบเห็นความยากลำบากของครอบครัวเกษตรกร โดยมีนักศึกษาหลายคนแม้ใกล้จบการศึกษาแต่ยังขอให้ช่วยเซ็นรับรองกู้เงินกองทุนกู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) ซึ่งนักศึกษาแจ้งว่าสาเหตุที่กู้เพราะครอบครัวไม่มีเงิน เนื่องจากขายข้าว-ขายอ้อยไม่ได้ราคา จึงเป็นเหตุผลให้ตัดสินใจเข้าสู่การเมือง จนถึงขณะนี้แม้ผ่านมาหลายปี แต่คนไทยยังมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ยากลำบาก ต่างจากเพื่อไทยที่มีนโยบายลดรายจ่าย เพิ่มรายได้ และโครงการ 30 บาทรักษาทุกโรคที่สามารถลดความเหลื่อมล้ำด้านสุขภาพ ทั้งหมดคือนโยบายที่ทำให้ประชาชนได้เห็นคุณค่าและศักยภาพของตัวเอง

  ด้าน นายวรชัย กล่าวว่า ขณะนี้ชาวเชียงใหม่และประชาชนทั้งประเทศต้องการผู้นำที่มีความสามารถ บริหารประเทศให้ประชาชนมีข้าวกินอิ่ม มีเงินเต็มกระเป๋า สมัยรัฐบาลยุคไทยรักไทยและเพื่อไทยขายลำไยและข้าวได้ราคา มีเงินเก็บออมส่งบุตรหลานเรียนหนังสือ ชาวเชียงใหม่ยังจำได้ แต่วันนี้พี่น้องชาวนามีแต่หนี้สิน เพราะในยุคนั้นกับขณะนี้ มีสิ่งที่แตกต่างกันคือผู้นำ ผู้นำที่เก่งจะสามารถนำพาชีวิตให้ดีขึ้นอย่างที่เพื่อไทยเคยทำจนประสบความสำเร็จมาแล้ว

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ส่องเลขที่บ้าน งูเขียว 3 ตัว รัดนัวในห้องน้ำ เชื่อมาให้โชค
   01:09

   ส่องเลขที่บ้าน งูเขียว 3 ตัว รัดนัวในห้องน้ำ เชื่อมาให้โชค

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เพื่อไทยเลือกตั้งนายกอบจเลือกตั้งท้องถิ่นพิชัย เลิศพงศ์อดิศรผู้สมัครนายกอบจเชียงใหม่ข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 28 มกราคม 2565 เวลา 09:46 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์