ไลฟ์สไตล์
100 year

‘ปลัด สปน.’ เชิญชวน ปชช.เฝ้าฯ รับเสด็จ "ในหลวง-ราชินี" 5 ธ.ค.นี้

ไทยรัฐออนไลน์4 ธ.ค. 2563 15:35 น.
SHARE

‘ปลัด สปน.’ เชิญชวน ปชช.เฝ้าฯ รับเสด็จในหลวง-ราชินี 5 ธ.ค.นี้ ทรงเป็นประธานจุดเทียนน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ "ในหลวง ร.9"

วันที่ 3 ธ.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายธีรภัทร ประยูรสิทธิ ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ตั้งแต่วันที่ 1-6 ธ.ค. ทางรัฐบาลได้มีการจัดกิจกรรมเนื่องในวันพ่อแห่งชาติ และวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร เพื่อเป็นการน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ โดยมีการนำพระราชกรณียกิจของรัชกาลที่ 9 มาสืบสาน รักษา และต่อยอด มาจัดแสดงให้กับประชาชนได้รับทราบ ในงานจะมีกิจกรรมที่หลากหลาย ทั้งโซนพระราชทาน โซนนิทรรศการโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ และที่น่าสนใจคือ โซนวัยใสปล่อยพลัง เพื่อที่จะนำเอาศักยภาพของเด็กๆ มาแสดง เชื่อว่าจะมีเด็กและนักศึกษามาร่วม 2,000-3,000 คน นอกจากนี้ ในช่วงเย็นของทุกวันจะมีการฉายแสง สี เสียง เรื่อง “รู้รักสามัคคี เพราะพระบริบาล” จะจัดแสดง 2 รอบ รอบแรกเวลา 18.00 น. และรอบสอง เวลา 20.00 น. จึงขอเชิญชวนประชาชนมาร่วมงาน

ข่าวแนะนำ

นายธีรภัทร กล่าวว่า ทั้งนี้ คณะรัฐมนตรี ได้มีมติให้วันที่ 4 ธ.ค.ของทุกปีเป็นวันรู้รักสามัคคี เพื่อสร้างความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันของพี่น้องคนไทย โดยรัฐบาลได้มอบหมายให้กระทรวงมหาดไทยและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องไปจัดกิจกรรมจิตอาสา โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 4 - 31 ธ.ค. ในทุกจังหวัดทั่วประเทศ ส่วนวันที่ 5 ธ.ค. ซึ่งเป็นวันพ่อแห่งชาติและวันชาติ ในช่วงเช้าจะมีกิจกรรมพิธีทำบุญตักบาตร บำเพ็ญกุศลถวายเป็นพระราชกุศล วางพานพุ่มถวายบังคมทั้งในส่วนกลางและภูมิภาค

ขณะที่ในเวลา 19.19 น. พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี จะเสด็จฯ ไปทรงเป็นประธานจุดเทียนมหามงคลสดุดีเฉลิมพระเกียรติและน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณเนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร วันชาติ และวันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม 2563 ร่วมกับประชาชนทั่วประเทศ ณ ท้องสนามหลวง จึงขอเชิญชวนประชาชนมาเฝ้าฯ รับเสด็จ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ธีรภัทร ประยูรสิทธิปลัด สปน.ในหลวง-ราชินีเฝ้ารับเสด็จจุดเทียนน้อมรำลึกในหลวง ร.9ข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 20 มกราคม 2564 เวลา 04:03 น.