‘ปลัด สปน.’ เชิญชวน ปชช.เฝ้าฯ รับเสด็จ "ในหลวง-ราชินี" 5 ธ.ค.นี้

ข่าว

  ‘ปลัด สปน.’ เชิญชวน ปชช.เฝ้าฯ รับเสด็จ "ในหลวง-ราชินี" 5 ธ.ค.นี้

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ธ.ค. 2563 15:35 น.

  ‘ปลัด สปน.’ เชิญชวน ปชช.เฝ้าฯ รับเสด็จในหลวง-ราชินี 5 ธ.ค.นี้ ทรงเป็นประธานจุดเทียนน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ "ในหลวง ร.9"

  วันที่ 3 ธ.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายธีรภัทร ประยูรสิทธิ ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ตั้งแต่วันที่ 1-6 ธ.ค. ทางรัฐบาลได้มีการจัดกิจกรรมเนื่องในวันพ่อแห่งชาติ และวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร เพื่อเป็นการน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ โดยมีการนำพระราชกรณียกิจของรัชกาลที่ 9 มาสืบสาน รักษา และต่อยอด มาจัดแสดงให้กับประชาชนได้รับทราบ ในงานจะมีกิจกรรมที่หลากหลาย ทั้งโซนพระราชทาน โซนนิทรรศการโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ และที่น่าสนใจคือ โซนวัยใสปล่อยพลัง เพื่อที่จะนำเอาศักยภาพของเด็กๆ มาแสดง เชื่อว่าจะมีเด็กและนักศึกษามาร่วม 2,000-3,000 คน นอกจากนี้ ในช่วงเย็นของทุกวันจะมีการฉายแสง สี เสียง เรื่อง “รู้รักสามัคคี เพราะพระบริบาล” จะจัดแสดง 2 รอบ รอบแรกเวลา 18.00 น. และรอบสอง เวลา 20.00 น. จึงขอเชิญชวนประชาชนมาร่วมงาน

  นายธีรภัทร กล่าวว่า ทั้งนี้ คณะรัฐมนตรี ได้มีมติให้วันที่ 4 ธ.ค.ของทุกปีเป็นวันรู้รักสามัคคี เพื่อสร้างความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันของพี่น้องคนไทย โดยรัฐบาลได้มอบหมายให้กระทรวงมหาดไทยและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องไปจัดกิจกรรมจิตอาสา โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 4 - 31 ธ.ค. ในทุกจังหวัดทั่วประเทศ ส่วนวันที่ 5 ธ.ค. ซึ่งเป็นวันพ่อแห่งชาติและวันชาติ ในช่วงเช้าจะมีกิจกรรมพิธีทำบุญตักบาตร บำเพ็ญกุศลถวายเป็นพระราชกุศล วางพานพุ่มถวายบังคมทั้งในส่วนกลางและภูมิภาค

  ขณะที่ในเวลา 19.19 น. พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี จะเสด็จฯ ไปทรงเป็นประธานจุดเทียนมหามงคลสดุดีเฉลิมพระเกียรติและน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณเนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร วันชาติ และวันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม 2563 ร่วมกับประชาชนทั่วประเทศ ณ ท้องสนามหลวง จึงขอเชิญชวนประชาชนมาเฝ้าฯ รับเสด็จ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   มือมีด สุดเหิมเกริมจอดดักรอ ก่อนขี่สะกดรอยตาม จี้ชิงทรัพย์เด็กหน้าโรงเรียน
   04:03

   มือมีด สุดเหิมเกริมจอดดักรอ ก่อนขี่สะกดรอยตาม จี้ชิงทรัพย์เด็กหน้าโรงเรียน

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ธีรภัทร ประยูรสิทธิปลัด สปน.ในหลวง-ราชินีเฝ้ารับเสด็จจุดเทียนน้อมรำลึกในหลวง ร.9ข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอาทิตย์ที่ 23 มกราคม 2565 เวลา 02:54 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์