ปลัด สปน. เผย รัฐบาลมีงบฯ ฉุกเฉิน ดูแลน้ำท่วมภาคใต้

ข่าว

  ปลัด สปน. เผย รัฐบาลมีงบฯ ฉุกเฉิน ดูแลน้ำท่วมภาคใต้

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ธ.ค. 2563 16:48 น.

  นายธีรภัทร ประยูรสิทธิ ปลัด สปน. เผย รัฐบาลมีงบฉุกเฉิน ดูแลน้ำท่วมภาคใต้ หากประชาชนอยากช่วยผู้ประสบภัย สามารถบริจาคเงินที่กองทุนช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัย สำนักนายกรัฐมนตรี ได้

  วันที่ 3 ธ.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายธีรภัทร ประยูรสิทธิ ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมในพื้นที่ภาคใต้ ว่า ในภาพรวมรัฐบาลมีกองทุนช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัย สำนักนายกรัฐมนตรี ซึ่งกองทุนฯ ดังกล่าวเป็นเงินที่ประชาชนบริจาคมา โดยได้เตรียมนำมาช่วยเหลือประชาชนเพิ่มเติมจากงบฉุกเฉินที่แต่ละจังหวัดมีอยู่แล้ว โดยเตรียมซื้อถุงยังชีพ ส่วนในระยะถัดไปเตรียมช่วยเหลือผู้ประสบภัยที่เสียชีวิต บาดเจ็บ และบ้านเรือนที่ได้รับความเสียหาย ทั้งนี้ ในช่วงที่ผ่านมาเงินบริจาคที่เข้ากองทุนฯ นี้ ทางรัฐบาลได้ใช้ให้เกิดประโยชน์มากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นภัยแล้ง น้ำท่วม ไฟไหม้ และกรณีกราดยิงที่ จ.นครราชสีมา ขณะนี้วงเงินเหลืออยู่พอสมควร แต่หากประชาชนต้องการจะช่วยเหลือพี่น้องภาคใต้สามารถบริจาคเข้ามาเพิ่มเติมมาที่กองทุนฯ ได้ อย่างไรก็ตาม กองทุนฯ นี้รับบริจาคเฉพาะเงินเพื่อนำไปช่วยเหลือ ส่วนสิ่งของจำเป็นอื่นสามารถบริจาคได้ในพื้นที่

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   หนุ่มโดนฟาดหัวแตก หูฉีก คนก่อเหตุยังลอยนวล ยัน ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน
   03:48

   หนุ่มโดนฟาดหัวแตก หูฉีก คนก่อเหตุยังลอยนวล ยัน ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   น้ำท่วมภาคใต้ปลัด สปน.รัฐบาลมีงบประมาณฉุกเฉินธีรภัทร ประยูรสิทธิปลัดสำนักนายกรัฐมนตรีกองทุนช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัยข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันเสาร์ที่ 22 มกราคม 2565 เวลา 09:09 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์