ไลฟ์สไตล์
100 year

ปลัด สปน. เผย รัฐบาลมีงบฯ ฉุกเฉิน ดูแลน้ำท่วมภาคใต้

ไทยรัฐออนไลน์4 ธ.ค. 2563 16:48 น.
SHARE

นายธีรภัทร ประยูรสิทธิ ปลัด สปน. เผย รัฐบาลมีงบฉุกเฉิน ดูแลน้ำท่วมภาคใต้ หากประชาชนอยากช่วยผู้ประสบภัย สามารถบริจาคเงินที่กองทุนช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัย สำนักนายกรัฐมนตรี ได้

วันที่ 3 ธ.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายธีรภัทร ประยูรสิทธิ ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมในพื้นที่ภาคใต้ ว่า ในภาพรวมรัฐบาลมีกองทุนช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัย สำนักนายกรัฐมนตรี ซึ่งกองทุนฯ ดังกล่าวเป็นเงินที่ประชาชนบริจาคมา โดยได้เตรียมนำมาช่วยเหลือประชาชนเพิ่มเติมจากงบฉุกเฉินที่แต่ละจังหวัดมีอยู่แล้ว โดยเตรียมซื้อถุงยังชีพ ส่วนในระยะถัดไปเตรียมช่วยเหลือผู้ประสบภัยที่เสียชีวิต บาดเจ็บ และบ้านเรือนที่ได้รับความเสียหาย ทั้งนี้ ในช่วงที่ผ่านมาเงินบริจาคที่เข้ากองทุนฯ นี้ ทางรัฐบาลได้ใช้ให้เกิดประโยชน์มากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นภัยแล้ง น้ำท่วม ไฟไหม้ และกรณีกราดยิงที่ จ.นครราชสีมา ขณะนี้วงเงินเหลืออยู่พอสมควร แต่หากประชาชนต้องการจะช่วยเหลือพี่น้องภาคใต้สามารถบริจาคเข้ามาเพิ่มเติมมาที่กองทุนฯ ได้ อย่างไรก็ตาม กองทุนฯ นี้รับบริจาคเฉพาะเงินเพื่อนำไปช่วยเหลือ ส่วนสิ่งของจำเป็นอื่นสามารถบริจาคได้ในพื้นที่

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้ำท่วมภาคใต้ปลัด สปน.รัฐบาลมีงบประมาณฉุกเฉินธีรภัทร ประยูรสิทธิปลัดสำนักนายกรัฐมนตรีกองทุนช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัยข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 20 มกราคม 2564 เวลา 05:02 น.