ราเมศ ร้อง "รัฐ-บริษัทมือถือ" ให้บริการ "โทร-เน็ต" ฟรี พื้นที่น้ำท่วม

ข่าว

  ราเมศ ร้อง "รัฐ-บริษัทมือถือ" ให้บริการ "โทร-เน็ต" ฟรี พื้นที่น้ำท่วม

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ธ.ค. 2563 12:32 น.

  นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ เรียกร้อง รัฐบาลช่วยประสานบริษัทเครือข่ายโทรศัพท์ให้บริการ "โทร-เน็ต" ฟรี พื้นที่น้ำท่วม ช่วยเหลือชาวบ้าน และผู้ประสบภัยติดค้างในพื้นที่น้ำท่วม 

  วันที่ 4 ธ.ค. นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงสถานการณ์น้ำท่วมหนักในหลายจังหวัดภาคใต้ว่า สมาชิกพรรคในพื้นที่กำลังร่วมกันช่วยเหลือผู้ประสบภัยเต็มที่ นอกจากการเร่งเข้าถึงพื้นที่ห้างไกล ถูกตัดขาดเพื่อช่วยเหลือชาวบ้านที่ตกค้างอยู่ เรื่องอาหารปรุงสุก สะอาด น้ำดื่ม ยารักษาโรค ก็สำคัญเช่นกัน 

  และที่มีความสำคัญมาก คือ การติดต่อสื่อสาร ผ่านโทรศัพท์มือถือ และการสื่อสารผ่านโซเชียลมีเดีย ที่ต้องอาศัยสัญญาณอินเทอร์เน็ต หลายพื้นที่ติดขัดมีปัญหา ไร้สัญญาณ ในช่วงสถานการณ์เฉพาะหน้าเร่งด่วน จึงเป็นเรื่องสำคัญยิ่งในเรื่องการสื่อสาร ทั้งผู้ประสบภัยติดค้างจะขอความช่วยเหลือและผู้ที่จะเข้าไปช่วยเหลือ บริษัทผู้ให้บริการสัญญาณเครือข่ายโทรศัพท์มือถือ ควรให้ประชาชนในพื้นที่น้ำท่วมใช้ฟรี ทั้งในส่วนการโทร และรวมถึงการให้ใช้สัญญาณอินเทอร์เน็ตฟรีในช่วงนี้ เพราะมีความจำเป็นมาก โดยเฉพาะชาวบ้านที่ใช้โทรศัพท์แบบชนิดเติมเงิน ไม่สามารถเดินทางออกมาเติมเงินได้ รัฐจึงควรขอความร่วมมือไปยังบริษัทผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือทุกค่าย ให้ร่วมกันเปิดสัญญาณการติดต่อฟรีให้ประชาชนในพื้นที่น้ำท่วม ในช่วงสถานการณ์เฉพาะหน้านี้ก่อน เมื่อสถานการณ์เริ่มคลี่คลายดีขึ้นก็ค่อยปรับเปลี่ยนไปตามสถานการณ์

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   อย่าหาทำ! หนุ่มพิเรนทร์ นอนซิ่ง จยย.ท้านรก ชิลแบบนี้นอนอยู่บ้านมั้ยคุณพี่?
   03:07

   อย่าหาทำ! หนุ่มพิเรนทร์ นอนซิ่ง จยย.ท้านรก ชิลแบบนี้นอนอยู่บ้านมั้ยคุณพี่?

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   น้ำท่วมภาคใต้ราเมศ รัตนะเชวงโฆษก ปชป.โทร-เน็ต ฟรีอินเตอร์เน็ตฟรีประชาธิปัตย์ข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันเสาร์ที่ 29 มกราคม 2565 เวลา 04:35 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์