"บิ๊กน้อย" นำ กมธ.กีฬา วุฒิสภา ติวเข้มเดินหน้ายุทธศาสตร์ชาติด้านกีฬา

ข่าว

  "บิ๊กน้อย" นำ กมธ.กีฬา วุฒิสภา ติวเข้มเดินหน้ายุทธศาสตร์ชาติด้านกีฬา

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ธ.ค. 2563 07:52 น.

  "บิ๊กน้อย" นำ กมธ.การกีฬา วุฒิสภา ติวเข้มสัมมนาเชิงปฏิบัติการ ตามแผนแม่บทภายใต้ยุทธศาสตร์ชาติ ด้านการกีฬา เพื่อส่งเสริมให้ประชาชนมีส่วนร่วมกิจกรรมออกกำลังกาย และส่งเสริมกีฬาเพื่อพัฒนาสู่ระดับอาชีพและความเป็นเลิศ


  เมื่อวันที่ 3 ธ.ค.63 พล.อ.สุรเชษฐ์ ชัยวงศ์ ประธานคณะกรรมาธิการการกีฬา วุฒิสภา เป็นประธานเปิดโครงการสัมมนาเชิงปฏิบัติการ เรื่องการดำเนินงานตามแผนแม่บทภายใต้ยุทธศาสตร์ชาติ (14) ประเด็นศักยภาพการกีฬา 5 ปีแรก (พ.ศ. 2561-2565) โดยเชิญหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการปฏิบัติงานในการส่งเสริมการออกกำลังกายขั้นพื้นฐานให้เป็นวิถีชีวิต และการส่งเสริมให้ประชาชนมีส่วนร่วมในกิจกรรมการออกกำลังกายและนันทนาการ การส่งเสริมกีฬาเพื่อพัฒนาสู่ระดับอาชีพและความเป็นเลิศ การพัฒนาบุคลากรด้านการกีฬา มาร่วมระดมความคิดเห็น ให้ข้อมูลและข้อเสนอแนะที่เป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาศักยภาพการกีฬาของประเทศ

  มีการเชิญผู้แทนสภาพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ สำนักงานขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ ยุทธศาสตร์ชาติ และการสร้างความสามัคคีปรองดองมาร่วมสังเกตการณ์ เพื่อนำผลการสัมมนามาปรับปรุง พัฒนาแนวทางในการติดตามประเมินผล ให้ข้อเสนอแนะและเร่งรัดการดำเนินการ การขับเคลื่อนงานและโครงการต่างๆ อย่างเป็นระบบ สร้างสรรค์ และประสานสอดคล้องกันทั้งฝ่ายบริหารและนิติบัญญัติ  ผลการสัมมนา ส่วนใหญ่สนับสนุน และมองเห็นประโยชน์จากการติดตาม เสนอแนะและเร่งรัดการปฏิรูปประเทศและการดำเนินการตามยุทธศาสตร์ชาติ ด้านการกีฬา หน่วยงานมีความเข้าใจ มองเห็นเป้าหมายทิศทางของการทำงานได้มากขึ้น ลดการทำงานซ้ำซ้อน ถึงแม้ว่าจะเป็นการเพิ่มภาระงานให้กับหน่วยบ้างเล็กน้อย สำหรับอุปสรรคที่ต้องการการปรับปรุง เช่น เรื่องระบบการใช้ข้อมูลจาก Big data ที่ยังไม่สามารถเชื่อมโยงกันได้อย่างครอบคลุมคำจำกัดความในการประเมินผล หรือตัวชี้วัดความสำเร็จเป็นเรื่องที่เห็นตรงกันว่าจะต้องปรับปรุงต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ศึกที่จอดรถ! จอดในซอยบ้านเจอแปะป้ายด่า-กรีดรถ สุดทนเข้าออกทุกครั้งวุ่น
   10:04

   ศึกที่จอดรถ! จอดในซอยบ้านเจอแปะป้ายด่า-กรีดรถ สุดทนเข้าออกทุกครั้งวุ่น

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   บิ๊กน้อยสุรเชษฐ์ ชัยวงศ์กมธ.การกีฬายุทธศาสตร์ชาติด้านกีฬาพัฒนากีฬาวุฒิสภาข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 25 มกราคม 2565 เวลา 22:56 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์