ผบ.ทบ.ตรวจเยี่ยมหน่วยรบ RDF เน้นย้ำดูแลสุขภาพ คุณภาพชีวิตกำลังพล

ข่าว

  ผบ.ทบ.ตรวจเยี่ยมหน่วยรบ RDF เน้นย้ำดูแลสุขภาพ คุณภาพชีวิตกำลังพล

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ธ.ค. 2563 16:30 น.

  บิ๊กบี้-ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้” ลงพื้นที่อีสานใต้ ตรวจเยี่ยมหน่วยพร้อมรบเคลื่อนที่เร็วของกองทัพบก RDF ย้ำดูแลสุขภาพ คุณภาพชีวิตกำลังพล การคัดกรองโควิด ส่งเสริมวิชาชีพทหารเกณฑ์

  เมื่อวันที่ 3 ธันวาคม 2563 พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก ยังคงปฏิบัติงานในพื้นที่กองทัพภาคที่ 2 โดยในวันนี้ลงพื้นที่อีสานใต้ที่ จ.อุบลราชธานี เยี่ยมติดตามการพัฒนาเสริมสร้างขีดความสามารถของหน่วยทหารและกำลังพล โดยได้เยี่ยมชมการฝึกทหารใหม่ผลัดที่ 2/2563 กองพันทหารราบที่ 1, 2 และ 3 กรมทหารราบที่ 6 ซึ่งเป็นหน่วยพร้อมรบเคลื่อนที่เร็วของกองทัพบก (Rapid Deployment Force : RDF) ที่มีขีดความสามารถพร้อมต่อการปฏิบัติภารกิจอย่างรวดเร็วและทันสมัย เน้นย้ำให้หน่วยดูแลสุขภาพ การคัดกรองโควิดและยาเสพติด ปฏิบัติตามมาตรการพิทักษ์พลอย่างเข้มงวด, ดูแลให้ได้รับสิ่งอุปกรณ์ประกอบการปฏิบัติงานอย่างเหมาะสม ตามสิทธิอย่างครบถ้วน, ส่งเสริมพัฒนาการศึกษาทางด้านวิชาชีพและความสามารถพิเศษต่างๆ, ชมสาธิตการใช้เครื่องช่วยฝึก The Great Wall 602 นวัตกรรมที่สร้างขึ้น เพื่อเสริมสร้างความแข็งแรงและความคล่องตัวในการปฏิบัติภารกิจกองกรม RDF และรับประทานอาหารกลางวันร่วมกับทหารในโรงประกอบเลี้ยง พร้อมกันนี้ได้ตรวจเยี่ยมคุณภาพชีวิตกำลังพลและครอบครัว ณ บ้านพักข้าราชการ และการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ ณ เรือนจำมณฑลทหารบกที่ 22 ซึ่งเป็นเรือนจำในค่ายทหาร

  การเดินทางตรวจเยี่ยมของผู้บัญชาการทหารบกในครั้งนี้ ถือเป็นนโยบายสำคัญ ที่ได้เน้นย้ำให้หน่วยทหารทั่วประเทศ ดูแลสิทธิและสวัสดิการของกำลังพล โดยเฉพาะทหารกองประจำการ ให้ได้รับตามสิทธิที่พึงมี ครอบคลุมปัจจัย 4 และมีความปลอดภัยตลอดห้วงเข้ารับการฝึก

  ทั้งนี้ ตลอดห้วงเดือนธันวาคม ผู้บัญชาการทหารบกและผู้บังคับบัญชาระดับสูงของกองทัพบก มีแผนเดินทางไปตรวจเยี่ยมและมอบของขวัญ อวยพรปีใหม่ให้กับหน่วยทหารทั่วประเทศ เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้กับกำลังพลกองทัพบก สามารถปฏิบัติภารกิจด้านความมั่นคงและเพื่อพี่น้องประชาชนอย่างมีประสิทธิภาพ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   เจ้าของฟาร์ม ยัน หมู กก. 60 บาทจริง แต่มีสัญญาผูกมัดกับบริษัท
   03:13

   เจ้าของฟาร์ม ยัน หมู กก. 60 บาทจริง แต่มีสัญญาผูกมัดกับบริษัท

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   บิ๊กบี้ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้กองทัพบกทบ.หน่วยรบ RDFกำลังพลผบ.ทบ.ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 19 มกราคม 2565 เวลา 11:40 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์