"บิ๊กตู่" เตรียม นำ ครม.ตรวจเยี่ยม "สถานีกลางบางซื่อ" 15 ธ.ค.นี้

ข่าว

  "บิ๊กตู่" เตรียม นำ ครม.ตรวจเยี่ยม "สถานีกลางบางซื่อ" 15 ธ.ค.นี้

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ธ.ค. 2563 16:15 น.

  นายกฯ เตรียม นำ ครม.ตรวจเยี่ยม "สถานีกลางบางซื่อ" พร้อมทดลองนั่งรถไฟฟ้าสายสีแดง 15 ธ.ค.นี้ ก่อนเปิดให้บริการประชาชนในเดือน มี.ค. 2564

  วันที่ 3 ธ.ค. นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงว่า ในวันที่ 15 ธ.ค. ภายหลังประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม พร้อม ครม.จะเดินทางไปเยี่ยมชมและติดตามความคืบหน้าการก่อสร้างสถานีกลางบางซื่อ และร่วมทดลองใช้บริการรถไฟฟ้าสายสีแดง ช่วงบางซื่อ-รังสิต และบางซื่อ-ตลิ่งชัน จากสถานีบางซื่อไปยังสถานีดอนเมือง เพื่อตรวจความพร้อมก่อนเปิดให้บริการประชาชนในเดือน มี.ค. 2564

  นายอนุชา กล่าวว่า ทั้งนี้สถานีกลางบางซื่อเมื่อเสร็จสมบูรณ์แล้วจะเป็นศูนย์กลางระบบการคมนาคมที่ใหญ่และทันสมัยที่สุดในภูมิภาค เพราะเชื่อมโยงกับรถไฟหลายสาย ซึ่งนายกฯ ให้ความสำคัญที่ประเทศไทยจะพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานในเรื่องของโลจิสติกส์ เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของประเทศและความสะดวกในการเดินทางของประชาชน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ประยุทธ์ จันทร์โอชาสถานีกลางบางซื่ออนุชา บูรพชัยศรีรถไฟฟ้าสายสีแดงนายกฯนำครม.โฆษกรัฐบาลข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 15 ตุลาคม 2564 เวลา 16:24 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์