ไลฟ์สไตล์
100 year

โฆษก รบ.เผย นายกฯ กำชับ ผู้ว่าฯ เข้มป้องลอบเข้าประเทศ กันโควิด-19

ไทยรัฐออนไลน์3 ธ.ค. 2563 16:05 น.
SHARE

โฆษกรัฐบาล ยัน บิ๊กตู่ กำชับ ผู้ว่าฯ จังหวัดชายแดน เข้มป้องกันคนลอบเข้าประเทศผิดกฎหมาย ป้องกันโควิด-19 ขณะ 15 ธ.ค.นี้ นายกฯ เตรียมนำ ครม.ตรวจเยี่ยมและทดลองเดินรถ สถานีกลางบางซื่อ

วันที่ 3 ธ.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกรัฐบาล แถลงถึงกรณี โควิด-19 ว่า นายกรัฐมนตรี ได้กำชับ ผู้ว่าราชการทุกจังหวัด โดยเฉพาะจังหวัดชายแดนที่ติดกับประเทศเพื่อนบ้าน ทั้งเมียนมา ลาว กัมพูชา มาเลเซีย ให้เพิ่มความเข้มงวดป้องกันกลุ่มคนลักลอบเดินทางเข้ามาอย่างผิดกฎหมาย ทั้งนี้ หากพบจะดำเนินการอย่างเข้มงวด และให้ สำนักงานตำรวจตรวจคนเข้าเมือง (สตม.) บังคับการใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัด หากพบว่ามี จนท.เข้าไปเกี่ยวข้องการลักลอบเข้าเมืองจะดำเนินคดีอย่างเด็ดขาด ไม่มีการละเว้น เพื่อป้องกันการระบาดของเชื้อ โควิด-19 และขอประชาชนอย่าตื่นตระหนก กรณี มีคนไทยบางส่วนดำเนินการโดยผิดกฎหมาย ไม่มีการกักกัน 14 วัน ทั้งนี้ ขอความร่วมมือหากกลับเข้ามาในประเทศ ให้แจ้ง จนท.ด้วย แม้ดำเนินการออกไปโดยผิดกฎหมาย แต่ตอนกลับเข้ามาก็ขอให้แจ้ง เพื่อไม่ให้เกิดผลกระทบประเทศชาติโดยรวม ไม่ให้เกิดการแพร่ระบาด ทั้งนี้รัฐบาล ขอย้ำกับพี่น้องประชาชนว่า "การ์ดอย่าตก" ขอให้ดำเนินการสิ่งที่ต้องทำ 3 ข้อ คือ 1. ใส่แมสก์ (หน้ากากอนามัย) 2. ล้างมือบ่อยๆ 3. รักษาระยะห่างอย่างเคร่งครัด 

ข่าวแนะนำ

โฆษกรัฐบาล ยังกล่าวถึงกรณี นายกรัฐมนตรี เตรียมนำ ครม.ไปเยี่ยมและทดลองการเดินรถไฟสายสีแดง ที่สถานีรถไฟกลาง บางซื่อ ที่มีกำหนดจะเปิดให้บริการภายใน เดือน มี.ค.2564 นี้ โดยท่านนายกฯ จะทดลองนั่งจากสถานีกลางบางซื่อ ไปที่สถานีดอนเมือง และนั่งกลับมาที่สถานีกลางบางซื่อ ในวันอังคาร 15 ธ.ค. หลังประชุมครม.เสร็จเรียบร้อยแล้ว เพื่อตรวจสอบความพร้อมก่อนเปิดให้ประชาชนใช้บริการด้วย 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรนาประยุทธ์ จันทร์โอชาสถานีกลางบางซื่ออนุชา บูรพชัยศรีโฆษกรัฐบาลข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 24 มกราคม 2564 เวลา 05:39 น.