โฆษก รบ.เผย นายกฯ กำชับ ผู้ว่าฯ เข้มป้องลอบเข้าประเทศ กันโควิด-19

ข่าว

  โฆษก รบ.เผย นายกฯ กำชับ ผู้ว่าฯ เข้มป้องลอบเข้าประเทศ กันโควิด-19

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ธ.ค. 2563 16:05 น.

  โฆษกรัฐบาล ยัน บิ๊กตู่ กำชับ ผู้ว่าฯ จังหวัดชายแดน เข้มป้องกันคนลอบเข้าประเทศผิดกฎหมาย ป้องกันโควิด-19 ขณะ 15 ธ.ค.นี้ นายกฯ เตรียมนำ ครม.ตรวจเยี่ยมและทดลองเดินรถ สถานีกลางบางซื่อ

  วันที่ 3 ธ.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกรัฐบาล แถลงถึงกรณี โควิด-19 ว่า นายกรัฐมนตรี ได้กำชับ ผู้ว่าราชการทุกจังหวัด โดยเฉพาะจังหวัดชายแดนที่ติดกับประเทศเพื่อนบ้าน ทั้งเมียนมา ลาว กัมพูชา มาเลเซีย ให้เพิ่มความเข้มงวดป้องกันกลุ่มคนลักลอบเดินทางเข้ามาอย่างผิดกฎหมาย ทั้งนี้ หากพบจะดำเนินการอย่างเข้มงวด และให้ สำนักงานตำรวจตรวจคนเข้าเมือง (สตม.) บังคับการใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัด หากพบว่ามี จนท.เข้าไปเกี่ยวข้องการลักลอบเข้าเมืองจะดำเนินคดีอย่างเด็ดขาด ไม่มีการละเว้น เพื่อป้องกันการระบาดของเชื้อ โควิด-19 และขอประชาชนอย่าตื่นตระหนก กรณี มีคนไทยบางส่วนดำเนินการโดยผิดกฎหมาย ไม่มีการกักกัน 14 วัน ทั้งนี้ ขอความร่วมมือหากกลับเข้ามาในประเทศ ให้แจ้ง จนท.ด้วย แม้ดำเนินการออกไปโดยผิดกฎหมาย แต่ตอนกลับเข้ามาก็ขอให้แจ้ง เพื่อไม่ให้เกิดผลกระทบประเทศชาติโดยรวม ไม่ให้เกิดการแพร่ระบาด ทั้งนี้รัฐบาล ขอย้ำกับพี่น้องประชาชนว่า "การ์ดอย่าตก" ขอให้ดำเนินการสิ่งที่ต้องทำ 3 ข้อ คือ 1. ใส่แมสก์ (หน้ากากอนามัย) 2. ล้างมือบ่อยๆ 3. รักษาระยะห่างอย่างเคร่งครัด 

  โฆษกรัฐบาล ยังกล่าวถึงกรณี นายกรัฐมนตรี เตรียมนำ ครม.ไปเยี่ยมและทดลองการเดินรถไฟสายสีแดง ที่สถานีรถไฟกลาง บางซื่อ ที่มีกำหนดจะเปิดให้บริการภายใน เดือน มี.ค.2564 นี้ โดยท่านนายกฯ จะทดลองนั่งจากสถานีกลางบางซื่อ ไปที่สถานีดอนเมือง และนั่งกลับมาที่สถานีกลางบางซื่อ ในวันอังคาร 15 ธ.ค. หลังประชุมครม.เสร็จเรียบร้อยแล้ว เพื่อตรวจสอบความพร้อมก่อนเปิดให้ประชาชนใช้บริการด้วย 

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   "ประยุทธ์" ดิ้นสู้ "ธรรมนัส" เล่นเกมส์การเมือง
   11:04

   "ประยุทธ์" ดิ้นสู้ "ธรรมนัส" เล่นเกมส์การเมือง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19ไวรัสโคโรนาประยุทธ์ จันทร์โอชาสถานีกลางบางซื่ออนุชา บูรพชัยศรีโฆษกรัฐบาลข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 27 มกราคม 2565 เวลา 13:59 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์