นายกฯ ห่วง น้ำท่วมใต้ ยัน คดีบ้านพักหลวงจบแล้ว ขอหยุดนำไปกล่าวอ้าง

ข่าว

  นายกฯ ห่วง น้ำท่วมใต้ ยัน คดีบ้านพักหลวงจบแล้ว ขอหยุดนำไปกล่าวอ้าง

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ธ.ค. 2563 15:58 น.

  โฆษกรัฐบาล เผย นายกฯห่วง น้ำท่วม 7 จังหวัด 58 อำเภอ เร่งสั่งการทุกภาคส่วนช่วยเหลือ ดูแลประชาชน ขณะคดี บ้านพักหลวง ศาลรธน.พิจารณาจบสิ้นแล้ว ขอให้หยุดเอาไปกล่าวอ้าง เพื่อประโยชน์ทางการเมืองกลุ่มตน  

  วันที่ 3 ธ.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงข่าว เรื่องน้ำท่วมที่ จ.ภาคใต้ ว่า ในวันนี้ ได้รับรายงานว่า ภาคใต้มี 7 จังหวัด 58 อำเภอ ได้รับผลกระทบเสียหาย ที่จังหวัด สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช ตรัง สงขลา และ นราธิวาส ส่วน จ.นครศรีธรรมราช ระดับน้ำยังเพิ่มขึ้น และยังมีฝนตกในพื้นที่ ส่วนพื้นที่จังหวัดอื่นๆ น้ำลดลงบ้างแล้ว ขณะที่ จ.ตรัง จ.ปัตตานี ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น ยังมีฝนตกในพื้นที่ กรมอุตุนิยมวิทยา ยังประกาศเตือน ว่ามีฝนตกต่อเนื่อง ท่านนายกฯ เป็นห่วง ได้สั่งการให้ระดมกำลังพล เครื่องมือให้เตรียมพร้อม และเร่งเข้าช่วยเหลือประชาชนในขณะนี้ พร้อมจัดตั้งโรงครัวพระราชทาน ในการประกอบอาหารเลี้ยง จนกว่าสถานการณ์จะกลับสู่ปกติ แล้วจะเร่งดำเนินการ สำรวจความเสียหาย เพื่อซ่อมแซมและฟื้นฟู หลังสถานการณ์น้ำท่วมกลับสู่ปกติ อย่างเร่งด่วน ขณะที่ นายกรัฐมนตรี ยังไม่มีกำหนด ลงพื้นที่ภาคใต้ แต่จะให้รายงานทุกวัน เพื่อสั่งการให้ความช่วยเหลือพี่น้องประชาชนอย่างเร่งด่วน 

  นายอนุชา ยังกล่าวถึงกรณี ศาลรัฐธรรมนูญ ได้มีคำวินิจฉัย คดีบ้านพักหลวง ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ออกมาแล้ว เมื่อวานที่ผ่านมา ว่า นายกฯ ยังอยู่ในตำแหน่ง ไม่สิ้นสุด ตามรธน. ทั้งนี้ ภายหลังศาล รธน.เผยแพร่เอกสารทำความเข้าใจกับประชาชน ว่า บ้านพักหลังดังกล่าว ได้เปลี่ยนสถานะเป็นบ้านพักรับรองในปี 2548 นายกฯ ซึ่งเป็นอดีตผบ.ทบ. มีสิทธิ์พักอาศัยในบ้านพักกองทัพบก วันนี้ถือว่า จบสิ้นกระบวนการพิจารณาในเรื่องนี้แล้ว ดังนั้น ขอทุกภาคส่วนหยุดเอาไปกล่าวอ้าง ให้มีผลทางการเมือง โดยเฉพาะในช่วงนี้ ประเทศเรา ยังต้องมีการดำเนินการในหลายเรื่อง ดังนั้นจึงไม่อยากให้กลุ่มประชาชนนำสิ่งที่เกี่ยวข้อง ไปกล่าวเพื่อประโชน์ทางการเมือง และขอให้กลุ่มคนเหล่านั้นได้หยุดการกล่าวอ้างด้วย.  

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ประยุทธ์ จันทร์โอชาน้ำท่วมใต้คดีบ้านพักนายกคดีบ้านพักทหารอนุชา บูรพชัยศรีโฆษกรัฐบาลข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 01:41 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์