“บิ๊กป้อม” กำชับทุกหน่วยงาน เร่งแก้ปัญหาสมัชชาคนจนให้ยุติโดยเร็ว

ข่าว

  “บิ๊กป้อม” กำชับทุกหน่วยงาน เร่งแก้ปัญหาสมัชชาคนจนให้ยุติโดยเร็ว

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ธ.ค. 2563 15:12 น.

  “พล.อ.ประวิตร” ห่วงชาวบ้าน กำชับทุกหน่วยเร่งแก้ปัญหาของสมัชชาคนจนให้ยุติโดยเร็ว สั่งรายงานผลให้รับทราบต่อเนื่อง

  วันที่ 3 ธ.ค. 2563 พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการแก้ไขปัญหาของสมัชชาคนจน ครั้งที่ 2 /2563 โดยมี นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม และผู้เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุม

  ที่ประชุมรับทราบคำสั่งสำนักนายกรัฐมนตรี ที่ 257/2563 เรื่อง แก้ไขเพิ่มเติมองค์ประกอบคณะกรรมการแก้ไขปัญหาของสมัชชาคนจน ลงวันที่ 1 ก.ย. 2563 การลงพื้นที่เพื่อติดตามเร่งรัดขับเคลื่อนการแก้ไขปัญหาของสมัชชาคนจนในพื้นที่ 5 จังหวัด คือ ขอนแก่น สุรินทร์ กาฬสินธุ์ ชัยภูมิ และนครพนม จำนวน 7 กรณีปัญหา และการขอรับการสนับสนุนงบประมาณตามข้อเสนอโครงการแก้ไขผลกระทบจากวิกฤติโรคระบาดโควิด-19 ฟื้นฟูเศรษฐกิจและชุมชนบทของสมัชชาคนจน โดยมีเรื่องสืบเนื่อง ได้แก่ การดำเนินงานของคณะอนุกรรมการ/คณะทำงาน ภายใต้คำสั่งคณะกรรมการแก้ไขปัญหาของสมัชชาคนจน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยมีการประชุมคณะอนุกรรมการ/คณะทำงาน ภายใต้คำสั่งคณะกรรมการแก้ไขปัญหาของสมัชชาคนจน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และผลการดำเนินการของอนุกรรมการ/คณะทำงาน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

  ทั้งนี้ ที่ประชุมได้ร่วมพิจารณา กรณีสมัชชาคนจนเสนอขอให้พิจารณาแก้ไขปัญหาเร่งด่วน อาทิ กรณีปัญหาโครงการอ่างเก็บน้ำโปร่งขุนเพชร จ.ชัยภูมิ กรณีปัญหาที่ราชพัสดุหนองน้ำขุ่น จ.ขอนแก่น กรณีปัญหาโครงการฝายหัวนา จ.ศรีสะเกษ กรณีปัญหาการตัดโค่นต้นยางพาราในพื้นที่ จ.พัทลุง นครศรีธรรมราช และตรัง กรณีขอให้ยกเลิกโครงการเขื่อนท่าแซะ จ.ชุมพร และโครงการเขื่อนแก่งเสือเต้น จ.แพร่

  พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตามที่ที่ประชุมเห็นชอบให้กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กระทรวงมหาดไทย และกระทรวงการคลัง พิจารณาดำเนินการเกี่ยวกับบันทึกความเข้าใจระหว่างรัฐบาลกับสมัชชาคนจน ขอให้หน่วยงานที่รับผิดชอบกับการบังคับใช้กฎหมายฉบับใด นำเสนอคณะรัฐมนตรี (ครม.) ตามที่เห็นสมควรแก่กรณีต่อไป และขอให้ทุกหน่วยงานเร่งรัดการแก้ไขปัญหา รวมถึงรายงานผลให้คณะกรรมการทราบอย่างต่อเนื่อง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   มือมีด สุดเหิมเกริมจอดดักรอ ก่อนขี่สะกดรอยตาม จี้ชิงทรัพย์เด็กหน้าโรงเรียน
   04:03

   มือมีด สุดเหิมเกริมจอดดักรอ ก่อนขี่สะกดรอยตาม จี้ชิงทรัพย์เด็กหน้าโรงเรียน

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ประวิตร วงษ์สุวรรณบิ๊กป้อมสมัชชาคนจนคณะกรรมการแก้ไขปัญหาของสมัชชาคนจนสมัชชาคนจน ปัญหาข่าวการเมือง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอาทิตย์ที่ 23 มกราคม 2565 เวลา 02:26 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์