ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์ อ้อนชาวเชียงใหม่ อย่าทิ้งกัน พร้อมใช้ความรู้พัฒนาบ้านเกิด

ข่าว

  ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์ อ้อนชาวเชียงใหม่ อย่าทิ้งกัน พร้อมใช้ความรู้พัฒนาบ้านเกิด

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ธ.ค. 2563 14:39 น.

  สองพี่น้องชินวัตร “ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์” เขียนจดหมายอ้อนคิดถึงชาวเชียงใหม่ บอกอย่าทิ้งกัน แม้อาจจะถูกทิ้งโดยนักการเมืองบางคน พร้อมใช้ประสบการณ์พัฒนาบ้านเกิดผ่านผู้สมัครนายก อบจ.

  วันที่ 3 ธ.ค. 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายทักษิณ ชินวัตร และ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร สองพี่น้องอดีตนายกรัฐมนตรี ได้โพสต์ภาพและข้อความผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊กถึงชาวเชียงใหม่ โดยมีเนื้อหาระบุว่า "วันนี้ผมต้องเขียนจดหมายมาถึงพี่น้องชาวเชียงใหม่เพื่อขออย่าได้ทิ้งผมนะครับ ผมอาจจะถูกทิ้งโดยนักการเมืองบางคนไปบ้าง ผมรู้สึกเฉยๆ ครับ แต่ถ้าพี่น้องชาวเชียงใหม่บ้านเกิดของผมทิ้งผม ผมคงเสียใจมาก"

  ตนอยู่ต่างประเทศกับน้องสาว (นายกฯปู) ก็อยู่ค่อนข้างว่างมีงานไม่มาก เรามาปรึกษากันว่าวันนี้ฝ่ายประชาธิปไตยเป็นฝ่ายค้านเราไม่มีโอกาสแชร์ประสบการณ์และความรู้ในการแก้ปัญหาประเทศได้ ก็เลยคิดว่าน่าจะช่วยคิดแก้ปัญหาระดับท้องถิ่น โดยเฉพาะเชียงใหม่บ้านเกิดของเราที่เรารู้ปัญหามากที่สุดได้

  นอกจากนี้ นายทักษิณ ยังระบุว่า จะแนะนำการแก้ปัญหาของชาวเชียงใหม่ผ่าน นายพิชัย เลิศพงศ์อดิศร ผู้สมัครนายก อบจ.เชียงใหม่ เพื่อใช้เวลาว่างอยู่ต่างประเทศบวกกับประสบการณ์ที่ได้เห็นอะไรมากมายในต่างประเทศมาช่วยคนที่อยู่จังหวัดบ้านเกิดของเราได้ รวมถึงอยากให้นึกถึงตอนสมัยไทยรักไทย เชียงใหม่มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง สวยงาม มีเศรษฐกิจดี พืชผลเกษตรมีราคาดี คนค้าขายทุกระดับค้าง่ายขายคล่อง ยาเสพติดก็หมดไป สิ่งดีๆ เหล่านี้ต้องกลับมาสู่เชียงใหม่โดยเร็ว ถ้าเรามีช่องทางเสนอความคิดให้นายก อบจ.เชียงใหม่ นำไปทำเพื่อรับใช้ชาวเชียงใหม่ก็ถือว่าเราได้ช่วยพี่น้องชาวเชียงใหม่บ้านเกิดของเราแล้ว พร้อมอ้อนชาวเชียงใหม่ทิ้งท้าย “กึ๊ดเติงหาเจียงใหม่บ้านเฮาขนาดครับ”

  ทางด้าน น.ส.ยิ่งลักษณ์ ก็โพสต์จดหมายฉบับเดียวกันและระบุข้อความว่า “ยังกึ้ดเติงหาปี้น้องจาวเจียงใหม่เสมอนะเจ้า”  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ทักษิณ ชินวัตรยิ่งลักษณ์ ชินวัตรทักษิณ ยิ่งลักษณ์เชียงใหม่เลือกตั้งท้องถิ่นเลือกตั้งนายก อบจ.ข่าวการเมือง

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 09:01 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์