"เทพไท" ชี้ น้ำท่วมเมืองคอน หนักกว่าทุกครั้ง วอน บิ๊กตู่ เร่งช่วยปชช.

ข่าว

  "เทพไท" ชี้ น้ำท่วมเมืองคอน หนักกว่าทุกครั้ง วอน บิ๊กตู่ เร่งช่วยปชช.

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ธ.ค. 2563 12:41 น.

  นายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ ชี้ นำ้ท่วมเมืองนครศรีธรรมราช หนักกว่าทุกครั้ง วอน "บิ๊กตู่" เร่งสั่งช่วยเหลือประชาชน และลงพื้นที่ด่วน เพื่อสร้างขวัญกำลังใจให้พี่น้อง

  วันที่ 3 ธ.ค. นายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ว่า ในขณะนี้มีน้ำท่วมครอบคลุมทุกพื้นที่ และถนนเส้นทางเข้าสู่ตัวเมืองนครศรีธรรมราช มีระดับน้ำสูงมาก รถยนต์ขนาดเล็ก ขนาดกลาง ไม่สามารถสัญจรไปมาได้ นับว่าเป็นสถานการณ์น้ำท่วมที่สาหัสสากรรจ์มาก เนื่องจากมีมวลนำ้จากเทือกเขาไหลลงสู่ตัวเมืองอย่างรวดเร็วจนพี่น้องประชาชนและหน่วยงานต่างๆ ไม่สามารถเตรียมตัวรับสถานการณ์ได้ทัน

  ตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา ตนได้ลงพื้นที่ร่วมกับ นายไกรศร วิศิษฐ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช และหน่วยกู้ภัย กลุ่มอาสาช่วยเหลือภัยพิบัติ ได้ลงพื้นที่ช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ติดอยู่ในบ้าน ไม่สามารถหนีน้ำออกมาได้ตลอดทั้งคืน และได้ไปเยี่ยมให้กำลังใจ และแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิตสองแม่ลูกในพื้นที่อำเภอพระพรหม ซึ่งได้เสียชีวิตจากเรือท้องแบนล่ม โดนกระแสน้ำพัดพา มีผู้จมนำ้เสียชีวิต 2 คน รอดชีวิตมาได้ 4 คน

  สถานการณ์น้ำท่วมพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราชในครั้งนี้ นับว่าเป็นเหตุการณ์ที่รุนแรง และมีสภาพนำ้ท่วมหนักกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา มีการสูญเสียครั้งสำคัญของพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดนครศรีธรรมราชทั้งในด้านชีวิตและทรัพย์สิน ซึ่งจะต้องเร่งเยียวยาช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน

  "ตนขอเรียกร้องให้ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้เร่งสั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เช่น กองทัพภาคที่ 4 กรมชลประทาน กรมป้องกันบรรเทาสาธารณภัย ได้เร่งบูรณาการช่วยเหลือพี่น้องประชาชนผู้ประสบภัยโดยเร็วที่สุด และถ้าหากเป็นไปได้อยากจะให้ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี หรือ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี หรือ พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ได้ลงพื้นที่ตรวจดูสถานการณ์นำ้ท่วมด้วยตัวเอง เพื่อจะได้มีโอกาสเยี่ยมเยียนพี่น้องประชาชน สร้างขวัญกำลังใจให้กับผู้ประสบภัยนำ้ท่วมที่กำลังเดือดร้อนอย่างแสนสาหัสอยู่ในขณะนี้ด้วย" นายเทพไท กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   อึ้ง! 5 ปี รีดเงินตาวัย85 สูญกว่า 5 แสน
   05:16

   อึ้ง! 5 ปี รีดเงินตาวัย85 สูญกว่า 5 แสน

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   น้ำท่วมน้ำท่วมเมืองคอนนครศรีธรรมราชเทพไท เสนพงศ์ประชาธิปัตย์ส.ส.นครศรีธรรมราชข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 19 มกราคม 2565 เวลา 11:51 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์