“แรมโบ้” ขอบคุณ ศาลรธน.-แขวะ เพื่อไทย ไปเคลียร์รอยร้าวในพรรคก่อนดีกว่า

ข่าว

  “แรมโบ้” ขอบคุณ ศาลรธน.-แขวะ เพื่อไทย ไปเคลียร์รอยร้าวในพรรคก่อนดีกว่า

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ธ.ค. 2563 11:56 น.

  “แรมโบ้ อีสาน” ขอบคุณ ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัย บ้านพักทหาร นายกฯ ไร้ผิด วอน พรรคเพื่อไทยหยุดวิจารณ์ อย่าหวังผลแบบลมๆ แล้งๆ แนะ “สมพงษ์ -ประเสริฐ” เอาเวลาไปเคลียร์ปัญหารอยร้าวในพรรคก่อน

  วันที่ 3 ธ.ค. นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวขอบคุณศาลรัฐธรรมนูญในคำวินิจฉัยและแถลงด้วยวาจา กรณีนายกฯใช้บ้านพักรับรองของกองทัพบก “บ้านพักทหาร” ไม่มีความผิด และไม่พ้นจากตำแหน่ง เพราะเป็นไปตามระเบียบกองทัพบก ซึ่งทำให้เห็นแล้วว่า ศาลรัฐธรรมนูญ มีความยุติธรรม ตัดสินอย่างตรงไปตรงมา ตามข้อมูล หลักฐานที่มีอยู่ตามหลักกฎหมายในสาระข้อเท็จจริง

  นายสุภรณ์ กล่าวว่า ประชาชนส่วนใหญ่ส่งกำลังใจและเชียร์ให้นายกฯ อยู่บริหารประเทศต่อไป เพราะนายกฯ เป็นบุคคลที่เสียสละทุ่มเททำงานอย่างจริงใจ ตั้งใจให้กับประเทศชาติและประชาชน ขอให้ฝ่ายค้านน้อมรับคำตัดสินของศาลรธน. และขออย่านำเรื่องนี้ไปวิพากษ์วิจารณ์ให้นายกฯ เกิดความเสียหายอีก และการที่ศาลวินิจฉัยให้นายกฯ ไม่มีความผิด และไม่พ้นจากตำแหน่ง ก็คงทำให้ นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย และนายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย "กระอักเลือด" หรือแทบ "อกแตกตาย" เป็นแน่แท้ เพราะตอนที่คิดจะเข้าชื่อเสนอคำร้องต่อประธานสภาฯ ให้ส่งศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยเรื่องนี้ ก็คงจะหวังผลแบบลมๆ แล้งๆ ที่จะได้เข้ามาเป็นรัฐบาลเอง และยังมีการปล่อยข่าวตลอดมาว่า ยังไงนายกฯก็ไม่รอดแน่ เป็นการปล่อยกระแสออกมา เพราะกิเลสตัณหาบ้าอำนาจ ของฝ่ายที่หิวโหยในอำนาจอยากกลับมาเป็นรัฐบาลเสียเอง โดยไม่ยอมให้ถึงวาระครบเทอมเพื่อเลือกตั้งใหม่

  นายสุภรณ์ ยังแนะนำให้นายสมพงษ์ นายประเสริฐ และพรรคเพื่อไทย ให้ไปต่อสู้กันในกระบวนการที่ถูกต้องหรือในสนามเลือกตั้ง ถ้าอยากกลับมาเป็นรัฐบาล แต่ก่อนที่จะมาเป็นรัฐบาลก็ขอให้เอาเวลาไปเคลียร์เรื่องปัญหาแตกแยกภายในพรรคของตนเองก่อน เพราะเห็นว่ายังไม่เป็นเอกภาพ มีความขัดแย้งกันอย่างหนัก จากนั้นค่อยคิดที่จะอยากเข้ามาเป็นรัฐบาล

  แรมโบ้ อีสาน กล่าวต่อว่า พรรคการเมือง ที่จะเป็นรัฐบาลได้จะต้องแสดงจุดยืนเพื่อประเทศชาติประชาชนอย่างชัดเจน พรรคการเมืองนั้นๆ ต้องไม่มีประวัติหัวหน้าพรรคหรือผู้นำพรรคที่เคยเป็นผู้นำรัฐบาล มีประวัติเสียหายหรือด่างพร้อยเรื่องการทุจริตคอร์รัปชัน โกงกินงบประมาณแผ่นดินภาษีพี่น้องประชาชน และผู้นำพรรคนั้นต้องเคยทำประโยชน์ให้ประเทศชาติและประชาชนอย่างสุจริตโปร่งใส แต่ดูจากการทำงานของพรรคเพื่อไทยแล้ว ยังไม่เห็นว่าพรรคเพื่อไทยจะทำประโยชน์อะไรให้กับบ้านเมืองเลย มีแต่อยากได้อำนาจเพื่อแสวงหาประโยชน์ให้กลุ่มตนเองและพวกพ้อง

  "รบกวนช่วยไปพูดคุยกันภายในพรรคให้สงครามภายในพรรคเพื่อไทยสงบนิ่งเสียก่อนจะดีกว่า ทราบว่าขณะนี้แกนนำหลักๆ ทยอยลาออกกันมากมายหลายคน มีปัญหาทะเลาะอะไรกันหรือเปล่า เกิดขมิ้นกับปูนปีนเกลียวอะไรกัน หรือกินเกาเหลาอะไรกันภายในพรรค ประชาชนฝากถามมา ถ้ายังแก้ปัญหารอยร้าวในพรรคให้มีความสามัคคีกัน ยังแก้ไม่ไ้ด้ อย่าคิดมาแก้ปัญหาให้ชาติบ้านเมือง โดยหวังล้มนายกฯและรัฐบาลเลย มันขายหน้าและละอายใจมากที่สุดเลยครับ" นายสุภรณ์ กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สุภรณ์ อัตถาวงศ์เพื่อไทยสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ขอบคุณศาลรัฐธรรมนูญบ้านพักทหารบ้านพักหลวงข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 13:05 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์