เบี้ยเลี้ยงตำรวจม็อบ

ข่าว

  เบี้ยเลี้ยงตำรวจม็อบ

  เพลิงพยัคฆ์

   4 ธ.ค. 2563 05:01 น.

   กลายเป็นกระแสดราม่าในโลกออนไลน์ทีเดียว เมื่อตำรวจที่มาทำหน้าที่ชุดควบคุมฝูงชน โพสต์ข้อความระบายความอึดอัดที่ว่า มาคุมม็อบ กลับบ้าน แต่ไม่ได้เบี้ยเลี้ยง

   คนอื่นๆเข้ามาแชร์ข้อความ มีเสียงวิจารณ์ต่างๆนานา

   พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ไม่ได้นิ่งนอนใจ ด้วยเป็นเรื่องเดือดร้อน ความเป็นอยู่ สวัสดิการของลูกน้องชั้นประทวน ผบ.ตร.ไม่ปล่อยให้เกิดปัญหา พล.ต.อ.สุวัฒน์ เรียก พล.ต.ท.พัฒนวุธ อังคะนาวิน ผบช.งป.มาพบ โดยทางต้นสังกัดสำนักงบประมาณ ชี้แจง เบื้องต้นทราบว่าเป็นการติดขัด และความผิดพลาดของระบบธุรการการเงิน

   ก่อนมอบให้ พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษก ตร. ชี้แจงให้ประชาชนเข้าใจ โดยเฉพาะตำรวจที่มาทำหน้าที่ชุดควบคุมฝูงชนว่า ทุกคนที่เข้ามาทำงานได้รับเบี้ยเลี้ยง แต่ที่ล่าช้า เพราะติดขัดปัญหาทางระบบธุรการ ผบ.ตร. ได้สั่งให้ผู้รับผิดชอบรีบแก้ไข วางระบบการเบิกจ่ายเบี้ยเลี้ยงให้โปร่งใส และตรวจสอบได้

   กำชับให้ผู้บังคับบัญชาหมั่นไปตรวจสอบระบบ

   ว่าใช้งานได้ดีหรือไม่

   พล.ต.อ.สุวัฒน์ ให้ความสำคัญและห่วงใยปัญหาเรื่องนี้มาก โดยเฉพาะตำรวจชั้นผู้น้อยที่ต้องเสียสละ ห่างครอบครัว มาทำงานในพื้นที่กรุงเทพฯ ต้องจากบ้านมาไกล กลับไปต้องมีเบี้ยเลี้ยงกลับบ้าน

   สำหรับเบี้ยเลี้ยงค่าอาหาร พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น.เป็นผู้ดำเนินการ ส่วนเบี้ยเลี้ยงรายวัน วันละ 200 บาท ให้ทางต้นสังกัดตำรวจภูธรภาคต่างๆ เป็นผู้ดำเนินการเบิกจ่าย ซึ่งตรงนี้เป็นข้อขัดข้อง

   สัปดาห์หน้า พล.ต.อ.สุวัฒน์ ให้ผู้บัญชาการภาคต่างๆที่มีปัญหาเข้ามาชี้แจงด้วยตัวเอง หากตรวจพบว่ามีการทุจริตเอาเบี้ยเลี้ยงลูกน้องมาไว้ใช้ส่วนตัว ผบ.ตร. สั่งว่าจะต้องดำเนินการทางวินัยอย่างเด็ดขาด

   เรื่องนี้ ผบ.ตร.ลงมาดูเอง

   แก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของตำรวจชั้นผู้น้อยด้วยความรวดเร็ว

   ไม่ปล่อยให้ตำรวจชั้นผู้น้อย “มดงาน” ที่ถูกระดมกำลังมาดูแลการชุมนุมเสียขวัญขาดกำลังใจ

   เกิดความเคลือบแคลง สงสัยในเรื่องเบิกจ่ายเบี้ยเลี้ยง พบปัญหาที่ติดขัดชี้แจงสั่งให้เร่งแก้ไขทันที

   ทุกปัญหาของตำรวจที่มาอยู่กับกลุ่มผู้ชุมนุม ที่อยู่ในภาพห่างบ้าน อึดอัด ลำบากใจ ผบ.ตร.ที่เคยทำงานมาก่อน ไม่เคยมองข้าม โดยเฉพาะความเป็นอยู่ สวัสดิการ สิทธิที่พึงได้ ต้องได้รับเต็มเม็ดเต็มหน่วย

   พล.ต.อ.สุวัฒน์ ห่วงใยหัวอกตำรวจที่ต้องจากบ้านมาดูแลความสงบของการชุมนุม

   หากมีนาย “อมเบี้ยเลี้ยง” จะต้องถูกลงโทษเด็ดขาด.

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   น้องชายรับศพ "ไมเคิล พูพาร์ท" ที่รพ.ตำรวจ
   04:24

   น้องชายรับศพ "ไมเคิล พูพาร์ท" ที่รพ.ตำรวจ

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เลขที่1 วิภาวดีฯเพลิงพยัคฆ์ตำรวจควบคุมฝูงชนคุมม็อบม็อบสุวัฒน์ แจ้งยอดสุข

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันเสาร์ที่ 22 มกราคม 2565 เวลา 13:14 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์