แกนนำ "ม็อบ 2 ธันวา" ห้าแยกลาดพร้าว ประกาศยุติการชุมนุมแล้ว

ข่าว

  แกนนำ "ม็อบ 2 ธันวา" ห้าแยกลาดพร้าว ประกาศยุติการชุมนุมแล้ว

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ธ.ค. 2563 01:40 น.

  "แกนนำราษฎร" ประกาศยุติการชุมนุม "ม็อบ 2 ธันวา" บริเวณห้าแยกลาดพร้าว กลุ่มมวลชนทยอยเดินทางกลับบ้านแล้ว

  วันที่ 2 ธ.ค. 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการชุมนุมของม็อบราษฎร บริเวณห้าแยกลาดพร้าว โดยมีการตั้งเวทีขนาดใหญ่ยาว 12 เมตร โดยแกนนำได้ขึ้นเวทีปราศรัยและมีการพูดถึงผลคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญในคดีนายกฯ บ้านพักทหาร ที่มีออกมาในวันนี้ พร้อมทั้งยังมีการเรียกร้องให้พี่น้องประชาชนออกมาเข้าร่วมชุมนุมกับทางม็อบราษฎร 

  ล่าสุดเวลาประมาณ 00.20 น. ตัวแทนกลุ่มผู้ชุมนุม ขึ้นประกาศยุติการชุมนุมบนเวทีปราศรัยหลัก โดยขอให้ผู้ชุมนุมช่วยกันรักษาความสะอาด ก่อนทยอยแยกย้ายเก็บข้าวของกลับบ้าน บรรยากาศโดยรวมเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ไม่มีเหตุความรุนแรงใดๆเกิดขึ้น

  จากนั้นเวลาประมาณ 01.00 น. เจ้าหน้าที่กรุงเทพมหานคร (กทม.) ได้เข้าทำความสะอาดพื้นที่การชุมนุมตั้งแต่หน้าโรงเรียนหอวัง ถนนพหลโยธิน ไปจนถึงห้าแยกลาดพร้าว โดยมีกำลังตำรวจ สน.พหลโยธิน ดูแลความเรียบร้อย นอกจากนี้มีตำรวจหน่วยเก็บกู้และตรวจพิสูจน์วัตถุระเบิด หรือ EOD และตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบวัตถุแปลกปลอมรอบพื่นที่การชุมนุมอีกครั้ง ก่อนเปิดการจราจรให้กลับมาใช้งานได้ตามปกติ 

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชุมนุมม็อบ 2 ธันวาชุมนุม 2 ธันวาคมข่าวม็อบวันนี้ม็อบวันนี้ข่าวม็อบข่าวชุมนุมวันนี้

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 21:29 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์