นายกฯ ส่ายหัว หลังสื่อถาม ติดตาม ศาลรธน.วินิจฉัย คดีบ้านพักหลวง หรือไม่

ข่าว

  นายกฯ ส่ายหัว หลังสื่อถาม ติดตาม ศาลรธน.วินิจฉัย คดีบ้านพักหลวง หรือไม่

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ธ.ค. 2563 16:28 น.

  นายกฯ ยิ้ม พร้อมส่ายหัว หลังสื่อถาม จะไปติดตามศาลรธน.อ่านคำวินิจฉัย คดีบ้านพักหลวง หรือไม่ ภายหลังเป็นประธานการประชุม ศบศ.เพียง 1 ชั่วโมง พร้อมกำชับจนท.ให้ชี้แจงผลการประชุม แต่ทั้งหมดต้องเข้าครม.ก่อน 

  วันที่ 2 ธ.ค. เมื่อเวลา 15.09 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการบริหารสถานการณ์เศรษฐกิจจากผลกระทบของการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ณ ตึกภักดีบดินทร์ ทำเนียบรัฐบาล ที่พลเอกประยุทธ์ ใช้เวลาในการประชุมเพียง 1 ชม.

  จากนั้น นายกรัฐมนตรี ได้เดินออกจากห้องประชุม เพื่อเดินกลับขึ้นตึกไทยคู่ฟ้า คาดว่าจะไปติดตามการอ่านคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญ กรณีพักอาศัยที่บ้านพักทหารใน พล.ร.1รอ. ที่เริ่มถ่ายทอดตั้งแต่เวลา 15.00 น. โดยพล.อ.ประยุทธ์ มีสีหน้ายิ้มแย้มทักทายกับผู้สื่อข่าว โดยได้ถามว่า จะขึ้นไปฟังการถ่ายทอดสดของศาลฯ หรือไม่ ซึ่งนายกฯ ส่ายหัว และได้หันไปสั่งงานกับคณะทำงานว่า การหารือทั้งหมดให้ชี้แจง แต่ทั้งหมดนี้ คือ ศบศ. ซึ่งต้องเข้าครม.ก่อน

  ทั้งนี้มีรายงานว่า หลังศาลอ่านคำตัดสินเสร็จสิ้น ไม่ว่าจะออกมาทิศทางไหน นายกรัฐมนตรี จะไม่มีการชี้แจงหรือให้สัมภาษณ์ใดๆ ทั้งสิ้น

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ศาลรัฐธรรมนูญโควิด-19ไวรัสโคโรนาประยุทธ์ จันทร์โอชาบ้านพักหลวงศบศ.ข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 02:19 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์