วิษณุ สยบข่าว "ผีบ้านพิษณุโลกเฮี้ยน" ส่วน กก.สมานฉันท์ ครม.ส่งคนนอกได้

ข่าว

  วิษณุ สยบข่าว "ผีบ้านพิษณุโลกเฮี้ยน" ส่วน กก.สมานฉันท์ ครม.ส่งคนนอกได้

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ธ.ค. 2563 16:17 น.

  นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรีสยบข่าว "ผีบ้านพิษณุโลกเฮี้ยน" บอก แค่ไม่เก็บเสียง ไร้ที่จอด ฮ. ส่วนกรณี กก.สมานฉันท์โควตา ครม.ส่ง คนนอก-ส.ส.ก็ได้ เพราะ รมต.ภารกิจมาก

  วันที่ 2 ธ.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงสาเหตุที่อดีตนายกรัฐมนตรี ไม่ค่อยใช้บ้านพิษณุโลกเป็นบ้านพัก ว่า ไม่ได้เกี่ยวกับผีสาง นางไม้ หรือเทวดาอะไร ตนเป็นคนช่วยนายชวน หลีกภัย สมัยเป็นนายกฯ ขนของเข้าไปอยู่ในบ้านพิษณุโลก ข้อเท็จจริงคือ มันมีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องพื้น เสียง และความอึกทึกจากข้างนอกที่เข้าไป เมื่ออยู่ในนั้นมันจะได้ยินเสียงทุกอย่างทั้งหมด หากขวัญอ่อนก็นึกว่าผี แต่ความจริงคือคนพูดกัน หากอยู่ชั้น 3 คนพูดกันชั้นล่างก็ได้ยิน ยังเคยเล่นกันเมื่อครั้งทีมงานบ้านพิษณุโลกในรัฐบาล พล.อ.ชาติชาย ชุณหะวัณ มีคนนอนอยู่ข้างบน แล้วข้างล่างเขานั่งประชุมกัน คนที่นอนได้ยินที่เขาประชุมกันหมด จึงรู้สึกว่าการออกแบบบ้านนั้นไม่เก็บเสียง แต่จริงๆ ไม่มีอะไร เมื่อปี 2557 พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว สมัยเป็นคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้เป็นประธานในการซ่อมแซม แต่พอซ่อมแซมไปซ่อมแซมมามันมีปัญหาอีก ซึ่ง พล.อ.ประยุทธ์เองเคยเข้าไปนั่งทำงาน แต่ไม่ได้นอน แล้วไปดูจึงพบว่าบ้านพักนายกฯ ควรจะให้เฮลิคอปเตอร์ลงจอดได้ แต่บ้านพิษณุโลกไม่มี ซึ่งเคยมีการเสนอให้ไปลงที่สนามม้านางเลิ้งในกรณีจำเป็น

  นายวิษณุ ยังให้สัมภาษณ์ถึง กรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ระบุให้มองหาคนที่เป็นกลางเข้าไปร่วมในคณะกรรมการสมานฉันท์ในสัดส่วนของคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ไม่ทราบเรื่อง และนายกฯ ไม่ได้ปรารภกับตน ส่วนจะพูดกับคนอื่นหรือเปล่านั้นไม่ทราบ

  ผู้สื่อข่าวถามว่า คนที่เป็นกลางใน ครม.ดูแล้วมีใครที่เหมาะสมบ้าง นายวิษณุ กล่าวว่า ไม่จำเป็นต้องเป็นรัฐมนตรี และเรื่องนี้นายกฯ คงเลือกเอง หรือจะนำเข้าครม.ก็ได้ แต่ย้ำว่าเรื่องนี้ตนไม่รู้เลย ทราบแต่นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา ได้แจ้งโควตาของรัฐบาลมาแล้ว ซึ่งจะเป็นคนนอก ส.ส.หรือใครก็ได้ แต่ถ้าเป็นรัฐมนตรีอาจจะไม่ว่างไปนั่งฟัง เพราะถ้าเป็นกรรมการจะต้องว่างไปนั่งฟังด้วย

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วิษณุ เครืองามผีบ้านพิษณุโลกเฮี้ยนบ้านพิษณุโลกไร้ที่จอดเฮลิคอปเตอร์ข่าวการเมืองกรรมการสมานฉันท์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 01:44 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์