ไบร์ท ชินวัตร เผยเตรียมยกระดับม็อบราษฎร หลัง "ประยุทธ์" ยังเป็นนายกฯ

ข่าว

  ไบร์ท ชินวัตร เผยเตรียมยกระดับม็อบราษฎร หลัง "ประยุทธ์" ยังเป็นนายกฯ

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ธ.ค. 2563 16:58 น.

  ไบร์ท ชินวัตร เผย "ม็อบ 2 ธันวา" ขอให้มวลชนรอฟังแนวทางต่อสู้ จากนี้จะมีการยกระดับและเข้มข้นขึ้น หลัง "ประยุทธ์" เป็นนายกรัฐมนตรีต่อ 

  วันที่ 2 ธันวาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มม็อบราษฎร นัดหมายแนวร่วมจัดชุมนุมปราศรัย ที่บริเวณห้าแยกลาดพร้าว เพื่อรับฟังการตัดสินของศาลรัฐธรรมนูญ ทั้งนี้ในเวลา ประมาณ 15.00 น. การ์ดม็อบราษฎร เริ่มทยอยปิดการจราจรโดยรอบเพื่อใช้ถนนพหลโยธินขาเข้าและออก ตั้งแต่แยกรัชโยธินเป็นพื้นที่ชุมนุม ก่อนตั้งเวทีปราศรัยหลักที่ห้าแยกลาดพร้าวฝั่งพหลโยธิน ภายในพื้นที่ชุมนุมยังมีการตั้งเวทีย่อย

  โดยรถกระจายเสียงของกลุ่มแดงก้าวหน้า 63 แดงปทุมธานี และเครือข่ายคนรุ่นใหม่นนทบุรี รวม 3 คัน ซึ่งต่างคนต่างปราศรัยเปิดเพลงแบบไม่เกี่ยวข้องกัน ทั้งมีการตั้งจุดประสานงานการ์ดกลุ่มต่างๆ จุดปฐมพยาบาล แจกอาหารน้ำ เตรียมรองรับมวลชนซึ่งกำลังเริ่มทยอยเข้าพื้นที่อย่างต่อเนื่อง 

  ต่อมา เวลา 15.30 น. นายชินวัตร จันทร์กระจ่าง หรือ ไบร์ท แกนนำม็อบราษฎร ขึ้นเวทีเครือข่ายคนรุ่นใหม่นนทบุรี ฝั่งหน้าเซ็นทรัลลาดพร้าว ประกาศให้มวลชนทราบถึงผลการตัดสินของศาลรัฐธรรมนูญ โดยระบุด้วยว่า การที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สามารถเป็นนายกรัฐมนตรีต่อได้ กลุ่มราษฎร จึงยังคงต้องเดินหน้าในข้อเรียกร้อง 3 ข้อ ต่อไป

  สำหรับแนวทางต่อสู้หลังจากนี้จะมีการยกระดับ และเข้มข้นขึ้น ซึ่งแกนนำจะมีการแถลงการณ์ให้ทราบวันนี้ ส่วนเหตุที่แกนนำตัดสินใจย้ายสถานที่ชุมนุมจากหน้าศาล รธน.มาที่ห้าแยกลาดพร้าว เพราะคำนึงถึงความปลอดภัยผู้ชุมนุม.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชุมนุมม็อบ 2 ธันวาชุมนุม 2 ธันวาคมข่าวม็อบวันนี้ม็อบวันนี้ข่าวม็อบข่าวชุมนุมวันนี้

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 02:48 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์