พล.อ.ประวิตร เข้าทำเนียบฯ นำประชุมเชื่อมโยงกล้องวงจรปิดทั่วประเทศ

ข่าว

  พล.อ.ประวิตร เข้าทำเนียบฯ นำประชุมเชื่อมโยงกล้องวงจรปิดทั่วประเทศ

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ธ.ค. 2563 13:19 น.

  "บิ๊กป้อม" เป็นประธานการประชุมในทำเนียบฯ ดันแผนปฏิบัติการการเชื่อมโยงระบบกล้องโทรทัศน์วงจรปิดทั่วประเทศ หวังดูแลความปลอดภัยให้ประชาชน

  เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 2 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการบริหารการบูรณาการแผนและระบบกล้องโทรทัศน์วงจรปิด หรือ CCTV ทั่วประเทศ ครั้งที่ 2/2563 ณ ห้องประชุม 301 ตึกบัญชาการ ทำเนียบรัฐบาล

  ทั้งนี้ ที่ประชุมรับทราบเรื่อง เพื่อทราบแก้ไขเพิ่มเติมคำสั่งแต่งตั้งคณะกรรมการบริหารการบูรณาการแผนและระบบกล้องโทรทัศน์วงจรปิดทั่วประเทศ รับทราบความคืบหน้าดำเนินการตามมติที่ประชุมคณะกรรมการฯ ครั้งที่ 1/2563 เมื่อวันที่ 2 เม.ย.2563 รวมทั้งข้อสั่งการประธานกรรมการและการเชื่อมโยงระบบกล้องโทรทัศน์วงจรปิดของ 7 หน่วยงาน การคัดเลือกกล้องโทรทัศน์วงจรปิดจังหวัด เพื่อเตรียมจะเชื่อมโยงระบบกล้องโทรทัศน์วงจรปิด ตลอดจนการแต่งตั้งคณะทำงานขับเคลื่อนการนำร่องโครงการบูรณาการระบบกล้องโทรทัศน์วงจรปิดในพื้นที่บริเวณแนวชายแดนและด่านตรวจคนเข้าเมือง จ.สระแก้ว ไปจนถึงการศึกษาระบบกล้องโทรทัศน์วงจรปิดในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้

  นอกจากนี้ ที่ประชุมยังได้ร่วมพิจารณาแผนปฏิบัติการการเชื่อมโยงระบบกล้องโทรทัศน์วงจรปิดทั่วประเทศ ร่างหลักเกณฑ์และแนวปฏิบัติการจัดหาระบบกล้องโทรทัศน์วงจรปิดในพื้นที่จังหวัด ร่างคู่มือแนวทางการจัดหาระบบกล้องโทรทัศน์วงจรปิดในพื้นที่กรุงเทพฯ ยกเว้นหน่วยงานกรุงเทพฯ และในพื้นที่จังหวัด

  พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ประชุมวันนี้ จะพิจารณาการดำเนินการตามหน้าที่และอำนาจของคณะกรรมการฯ ในการจัดทำแผนปฏิบัติการ การเชื่อมโยงระบบกล้องโทรทัศน์วงจรปิดทั่วประเทศ เพื่อให้เกิดการบูรณาการและวางระบบการเชื่อมโยงระบบกล้องโทรทัศน์วงจรปิดทั่วประเทศให้เป็นมาตรฐาน สามารถใช้ข้อมูลกล้องพร้อมทั้งเทคโนโลยีวิเคราะห์ภาพในการดูแลรักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน และป้องปรามการก่อเหตุไม่ปกติต่างๆ ทั่วประเทศได้อย่างมีประสิทธิภาพและจะได้มอบหมายให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องรับไปดำเนินการให้เกิดผลในทางปฏิบัติต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ใหญ่เจอใหญ่! 2 ยักษ์ต่างคนต่างมา ตูมสนั่นกลางแยก รถลอยฟ้าเหนือพื้น
   03:50

   ใหญ่เจอใหญ่! 2 ยักษ์ต่างคนต่างมา ตูมสนั่นกลางแยก รถลอยฟ้าเหนือพื้น

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   วงจรปิดกล้องวงจรปิดCCTVทำเนียบรัฐบาลประวิตร วงษ์สุวรรณ

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันจันทร์ที่ 24 มกราคม 2565 เวลา 23:36 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์