นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกฯ ส่งกำลังใจผู้ประสบภัย น้ำท่วม 5 จ.ภาคใต้ ย้ำ นายกฯ กำชับทุกหน่วยงานเร่งช่วยเหลือเต็มที่ บอกสงสารประเทศเจอสารพัดปัญหา วอน ถอยกันบ้างเพื่อประเทศ


วันที่ 2 ธ.ค. นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ 5 จังหวัดภาคใต้ ว่า รัฐบาลมีความห่วงใยพี่น้องประชาชน 5 จังหวัดในพื้นที่ภาคใต้ ที่ประสบภัยน้ำท่วมฉับพลัน ซึ่งประกอบด้วย นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา นราธิวาส และสุราษฎร์ธานี โดยพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กำชับให้ทุกหน่วยงานเข้าไปช่วยเหลือพี่น้องประชาชนอย่างเต็มที่และเร่งด่วน ทั้งนี้ ตนขอเป็นกำลังใจให้กับพี่น้องประชาชนผู้ประสบภัยด้วย ขอให้ทุกอย่างผ่านพ้นไปด้วยดี และถ้าเป็นไปได้ขอให้พี่น้องติดตามข่าวสารการประกาศแจ้งเตือนต่างๆ อย่างใกล้ชิดด้วย

นายธนกร กล่าวอีกว่า สำหรับในพื้นที่นครศรีธรรมราชนั้น เกิดน้ำท่วมหนักมาก ซึ่งตนได้สอบถามกับ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ทราบว่า ที่ได้ลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนอย่างเต็มที่ อย่างไรก็ตาม ประเทศประสบปัญหาหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นโควิด-19 น้ำท่วม อีกทั้งยังมีปัญหาการชุมนุมของคณะราษฎรอีก ตนจึงรู้สึกสงสารประเทศเป็นอย่างมาก วันนี้พี่น้องประชาชน กำลังได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก รัฐบาลก็พยายามทำทุกอย่างเพื่อประคับประคองให้ประเทศเดินหน้าไปได้ จึงอยากให้ทุกฝ่ายถอยกันบ้าง ประเทศบอบช้ำมามากแล้ว อยากให้เห็นแก่ประเทศชาติ และประชาชนบ้าง เรื่องการเมือง เรื่องความต้องการของคนเพียงบางกลุ่มนั้น ควรพักเอาไว้ก่อน ช่วยเหลือคนส่วนใหญ่ของประเทศที่กำลังลำบากก่อนดีกว่าหรือไม่ อย่าลืมว่า เราเป็นคนไทยด้วยกัน ถ้าวันนี้ประเทศไปไม่รอด ทุกคนในประเทศก็อยู่ไม่ได้ด้วยเช่นกัน ดังนั้น หันหน้ามาคุยกัน อย่าหวังเพียงแค่เอาชนะกันบนซากปรักหักพัง

...