วางกำลังรักษาความปลอดภัยศาลรัฐธรรมนูญ ก่อนถึงเวลาอ่านคำวินิจฉัย “บิ๊กตู่”

ข่าว

  วางกำลังรักษาความปลอดภัยศาลรัฐธรรมนูญ ก่อนถึงเวลาอ่านคำวินิจฉัย “บิ๊กตู่”

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ธ.ค. 2563 11:26 น.

  ตำรวจวางกำลังรักษาความปลอดภัยรอบศาลรัฐธรรมนูญ ก่อนถึงเวลาอ่านคำวินิจฉัย “บิ๊กตู่” คดีบ้านพักหลวง ล่าสุดรถสามารถสัญจรได้ตามปกติ ยังไม่ปิดการจราจร

  วันที่ 2 ธ.ค. 2563 บรรยากาศที่หน้าศาลรัฐธรรมนูญ ถนนแจ้งวัฒนะ ก่อนที่ศาลจะออกนั่งบัลลังก์ในเวลา 15.00 น. อ่านคำวินิจฉัยว่าความเป็นรัฐมนตรีของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม สิ้นสุดลงหรือไม่ จากกรณียังพักอาศัยในบ้านพักของข้าราชการทหารทั้งที่เกษียณอายุมาแล้ว 6 ปี หรือที่รู้จักในชื่อคดีพักบ้านหลวง

  ทั้งนี้ ตั้งแต่ช่วงเช้ามีรถตู้ตำรวจหลายสิบคันทยอยนำกำลังตำรวจเข้ามาในพื้นที่เพื่อรักษาความปลอดภัย ขณะที่รอบศาลรัฐธรรมนูญก็มีการวางแผงเหล็กกั้นหลายชั้นในระยะห่างจากศาลประมาณ 50 เมตร พร้อมทั้งติดประกาศห้ามชุมนุมใกล้พื้นที่ศาลในระยะ 50 เมตร ผู้ใดฝ่าฝืนมีความผิดตาม พ.ร.บ.การชุมนุมสาธารณะ มาตรา 8 ขณะที่พื้นที่ด้านข้างกรมสอบสวนคดีพิเศษ (DSI) ซึ่งเตรียมไว้สำหรับสื่อมวลชนในการฟังคำตัดสินของศาลในวันนี้ ก็มีสื่อมวลชนจากทุกแขนงทยอยมาปักหลักรอทำข่าวติดตามความเคลื่อนไหว ส่วนการจราจรบริเวณถนนแจ้งวัฒนะ ที่อยู่ติดกับกรมสอบสวนคดีพิเศษ ยังไม่มีการปิดการจราจร รถยังสามารถสัญจรได้ตามปกติ.

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ศาลรัฐธรรมนูญบิ๊กตู่ประยุทธ์ จันทร์โอชาบ้านพักหลวงชุมนุมม็อบ 2 ธันวาข่าวการเมือง

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 01:57 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์