นายกฯ สักการะหลวงพ่อวัดบ้านแหลม อารมณ์ดีโชว์พายเรือ มีความสุขคนรักสามัคคี (คลิป)

ข่าว

  นายกฯ สักการะหลวงพ่อวัดบ้านแหลม อารมณ์ดีโชว์พายเรือ มีความสุขคนรักสามัคคี (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ธ.ค. 2563 09:52 น.

  นายกรัฐมนตรี สักการะหลวงพ่อวัดบ้านแหลม พระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมืองของ จ.สมุทรสงคราม อารมณ์ดีโชว์พายเรือ บอกมีความสุขคนรักสามัคคีกัน

  เวลา 07.50 น. วันที่ 2 ธ.ค. 2563 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมคณะ ประกอบด้วย นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ นายดิสทัต โหตระกิตย์ เลขาธิการนายกรัฐมนตรี นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เดินทางถึงวัดเพชรสมุทรวรวิหาร จ.สมุทรสงคราม โดยมี นายชรัส บุญณสะ ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสงคราม พร้อมประชาชนชาวสมุทรสงคราม รอให้การต้อนรับ

  เมื่อเดินทางถึง นายกรัฐมนตรี จุดธูปเทียนเข้ากราบสักการะหลวงพ่อวัดบ้านแหลม ซึ่งเป็นพระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมืองของ จ.สมุทรสงคราม พร้อมนมัสการ พระสมุทรวชิรโสภณ รักษาการแทนเจ้าอาวาสวัดเพชรสมุทรวรวิหาร ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ก่อนนายกรัฐมนตรีจะไปยังจุดต่อไป ได้หยุดรถทักทายประชาชนที่มารอต้อนรับและให้กำลังใจที่บริเวณปากทางเข้าวัด บางคนเดินทางมาจาก จ.ราชบุรี พร้อมนำกุหลาบสีแดงมามอบให้ และมีการชูป้ายข้อความ “รักลุงตู่ อยู่นานๆ ประเทศไทยจะเจริญ ขอให้สุขภาพแข็งแรงนะคะ” พร้อมตะโกน “ลุงตู่ สู้ๆ ขอให้อยู่นานๆ ไป 20 ปี รักสถาบัน รักลุงตู่” ขณะที่ พล.อ.ประยุทธ์ ได้ขอบคุณและทำมือสัญลักษณ์ไอเลิฟยูด้วย

  ทางด้านชาวบ้านที่มาให้กำลังใจระบุว่า “ลุงตู่ไม่โกงกิน เป็นของจริง ทำจริง อยากให้ประเทศเจริญก้าวหน้า ไม่มีนายกฯ คนไหนพัฒนาได้เท่านี้ เรามากันด้วยใจ ไม่ได้มีการเกณฑ์มา” ก่อนที่นายกรัฐมนตรีและคณะ จะเดินทางไปเยี่ยมชมการท่องเที่ยวชุมชน ณ วิสาหกิจชุมชนริมคลองโฮมสเตย์ หมู่ที่ 6 ต.บ้านปรก อ.เมืองสมุทรสงคราม ต่อไป ซึ่งนายกรัฐมนตรีได้โชว์ฝีมือพายเรือด้วยตัวเองร่วมกับชาวบ้าน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยที่เข้มงวด มีเจ้าหน้าที่ตำรวจจากกองสรรพาวุธเข้าตรวจพื้นที่ กำชับเจ้าหน้าที่ให้ระวังการแสดงสัญลักษณ์และให้ประชาชนอยู่ในจุดที่ที่กำหนด 

  ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ได้กล่าวในช่วงหนึ่งว่า “ขอบคุณทุกคนที่มาต้อนรับ รู้สึกมีความสุขเพราะเคยชินกับการอยู่บ้านในสวนสมัยเด็กๆ ครอบครัวอยู่ริมแม่น้ำริมคลอง รู้สึกถึงบรรยากาศเก่าๆ ตั้งแต่เช้าก็มีความสุขเพราะเห็นพี่น้องประชาชนชาวสมุทรสงคราม หลวงพ่อวัดบ้านแหลม มีความสุข ทุกคนรักสามัคคีกันดี เป็นสิ่งที่เราน่าจะรักษาสิ่งเหล่านี้ไว้ให้นานที่สุด เพราะเป็นสิ่งที่อยู่คู่สังคมของเรามา เรารักบ้านและชุมชนของเราเอง เป็นสิ่งที่รัฐบาลต้องการให้เกิดสิ่งดีๆ ขึ้น พร้อมชื่นชมที่นำนโยบายรัฐบาลมาขับเคลื่อน นี่คือสิ่งที่เราเดินหน้าไปด้วยกัน รวมใจสร้างชาติ”

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   "บิ๊กตู่" สั่งแก้หมูแพงตั้งแต่ต้นทาง ขึ้นราคาสินค้าต้องมีเหตุผล
   02:02

   "บิ๊กตู่" สั่งแก้หมูแพงตั้งแต่ต้นทาง ขึ้นราคาสินค้าต้องมีเหตุผล

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   บิ๊กตู่ประยุทธ์ จันทร์โอชาหลวงพ่อวัดบ้านแหลมวัดบ้านแหลมสมุทรสงครามข่าวการเมืองวิสาหกิจชุมชนริมคลองโฮมสเตย์

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 19 มกราคม 2565 เวลา 04:02 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์