นักเรียน แปะผ้าสีรุ้ง สัญลักษณ์ความหลากหลาย บนกำแพงกระทรวงศึกษาธิการ

ข่าว

  นักเรียน แปะผ้าสีรุ้ง สัญลักษณ์ความหลากหลาย บนกำแพงกระทรวงศึกษาธิการ

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ธ.ค. 2563 17:57 น.

  กลุ่มนักเรียนที่มาชุมนุมหน้ากระทรวงศึกษา แปะผ้าสีรุ้ง สัญลักษณ์ความหลากหลาย บนกำแพงกระทรวงฯ 

  จากนั้นเวลา 17.00 น. ตัวแทนนักเรียน ได้ปราศรัย เตรียมทำกิจกรรมให้คนที่นำเสื้อนักเรียน มาแขวนที่หน้ากระทรวง และบางส่วนก็เป็นเสื้อที่ทางสตาฟฟ์นำมา โดยเป็นกิจกรรมที่ต้องการเรียกร้องยกเลิกการบังคับใส่เครื่องแบบ ไม่ใช่การยกเลิกเครื่องแบบนักเรียน

  จากนั้นได้มีนักเรียนของโรงเรียนแห่งหนึ่ง ขึ้นปราศรัย โดยเล่าว่า ตัวเองสวมชุดไปรเวตไปโรงเรียน แต่โดนขังไว้ในเรือนไทย แล้วไม่ได้ลงมาอีกเลย ประมาณ 4 ชั่วโมง ข้าวก็ไม่ได้กิน จะเดินไปห้องน้ำ ก็ต้องมีผู้ปกครองเดินตาม นอกจากนี้ อ้างว่า ถูกครูบางคนขู่ว่า อย่าทำอะไรเกินตัว เดี๋ยวจะเรียนไม่จบ  ขณะที่น้องอีกคนบอกว่า ได้มีการคุยกับ ผอ. แต่ไม่ได้รับคำตอบ ก่อน ผอ. จะขอตัวไปทำธุระ และไม่กลับมาอีกเลย ซึ่งพวกตนแค่อยากจะไปเข้าเรียนพร้อมกับเพื่อนๆ เท่านั้น ซึ่งเราขอแค่สิทธิของนักเรียน หรือความเป็นมนุษย์ พร้อมตั้งคำถามว่า แบบนี้เข้าขั้นกักขังหน่วงเหนี่ยวหรือไม่

  จากนั้น น้องมิน ตัวแทนกลุ่มนักเรียนเลว ได้ประกาศให้ทุกคนที่มาชุมนุมในวันนี้ลุกขึ้น พร้อมกับให้กลุ่มนักเรียน ถือผ้าริบบิ้นสีรุ้ง ตัวแทน และสัญลักษณ์ของความหลากหลาย ไปแปะไว้ที่กำแพงของกระทรวงศึกษาธิการเอาไว้ เพื่อเป็นการสร้างสีสันให้กับกระทรวง

  ขณะที่ พ.ต.อ.อรรถวิทย์ สายสืบ รองผู้บังคับการตำรวจนครบาล (บก.น.1) ระบุว่า กลุ่มนักเรียนเลว ได้ขออนุญาตจัดการชุมนุมตาม พ.ร.บ.ชุมนุมโดยเริ่มตั้งแต่ 16.00 น. - 20.00 น. จะใช้พื้นที่บริเวณฟุตปาทหน้ากระทรวงศึกษาฯ ด้านการจราจรจะไม่ปิดกั้น คงปล่อยให้รถผ่านไปมาได้ทุกช่องทาง ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจนั้นมาแค่รักษาความสงบ และอำนวยการทางด้านการจราจร

  ต่อมาเวลา 18.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังนักเรียนได้ร่วมทำกิจกรรม ร้องเพลง แล้ว ได้มีการประกาศยุติการชุมนุมสำหรับวันนี้ พร้อมทั้งแยกย้ายกลับบ้าน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชุมนุมม็อบ 1 ธันวาชุมนุม 1 ธันวาคมนักเรียนเลวชุดนักเรียนไม่แต่งเครื่องแบบนักเรียนข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 13:28 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์