นักเรียนทยอยไปหน้ากระทรวงศึกษาธิการ นัดทำกิจกรรม ส่งคืนเครื่องแบบ

ข่าว

  นักเรียนทยอยไปหน้ากระทรวงศึกษาธิการ นัดทำกิจกรรม ส่งคืนเครื่องแบบ

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ธ.ค. 2563 16:54 น.

  นักเรียนจากโรงเรียนต่างๆ ทยอยเดินทางไปหน้ากระทรวงศึกษาธิการ หลังกลุ่มนักเรียนเลว นัดทำกิจกรรม ส่งคืนเครื่องแบบให้กระทรวง

  วันที่ 1 ธันวาคม เมื่อเวลา 16.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงาน กลุ่มนักเรียนเลว นัดทำกิจกรรมเลิกเรียนไปกระทรวงศึกษาธิการ โดยระบุว่า ในเมื่อขอให้คุณแก้กฎระเบียบดีๆ แล้วไม่แก้ จึงลุกขึ้นมาต่อต้าน แต่ครูและโรงเรียนกลับไม่เคารพกฎหมาย ใช้อำนาจโดยมิชอบกลั่นแกล้งนักเรียน จึงนัดกันมา และให้นำชุดนักเรียนมาด้วย เพื่อส่งคืนให้กระทรวง และแสดงเจตจำนงว่า นักเรียนจะมีเสรีภาพในการแต่งตัว ใครจะใส่อะไรมาโรงเรียนก็ได้

  ทั้งนี้ เวลา 16.20 น. บรรยากาศบริเวณหน้ากระทรวงศึกษาธิการ พบว่า มีนักเรียน เริ่มทยอยเดินทางมาบริเวณดังกล่าว เพื่อเตรียมทำกิจกรรม โดยมีนักเรียนที่ไม่ได้สวมชุดนักเรียน จากโรงเรียนต่างๆ มาแชร์ประสบการณ์หลังจากที่เมื่อเช้าถูกกักตัว เพื่อทำความเข้าใจ ขณะที่บางคนอ้างว่า ครูได้มาทำการชี้แจงว่า หากไม่เปลี่ยนชุด เป็นชุดนักเรียน ก็จะไม่ให้เข้าเรียน

  นอกจากนี้ ตัวแทนที่ขึ้นปราศรัย ได้ยืนยันว่า การเรียกร้องให้ยกเลิกการสวมเครื่องแบบนักเรียน ไม่ใช่เรียกร้องให้ยกเลิกการสวมเครื่องแบบ แต่เป็นการให้เสรีกับนักเรียน ในการแต่งกายไปโรงเรียน

  อย่างไรก็ตาม การชุมนุมในวันนี้เป็นการชุมนุมตามกฎหมาย เนื่องจากมีการทำหนังสือของอนุญาตการชุมนุมจาก บช.น. แล้ว
   


  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชุมนุมม็อบ 1 ธันวาชุมนุม 1 ธันวาคมกลุ่มนักเรียนเลวเครื่องแบบเครื่องแบบนักเรียนคืนเครื่องแบบข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 13:20 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์