"กห.ไทย-ออท.เช็ก" หารือร่วมกันด้านอุตสาหกรรมป้องกันประเทศ

ข่าว

  "กห.ไทย-ออท.เช็ก" หารือร่วมกันด้านอุตสาหกรรมป้องกันประเทศ

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ธ.ค. 2563 15:58 น.

  "บิ๊กชู" เปิด "กลาโหม" ต้อนรับ ออท.สาธารณรัฐเช็ก นำ กห.ไทย-เช็ก หารือร่วมกันด้านอุตสาหกรรมป้องกันประเทศ และสร้างความสัมพันธ์ความร่วมมืออันดีของทั้งสองประเทศ


  เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 1 ธ.ค.63 ณ ศาลาว่าการกลาโหม พล.อ.ชูชาติ บัวขาว รองปลัดฯ กลาโหม ได้ให้การต้อนรับ นายมาเร็ก ลิบริกกี้ (Marek Libricky) เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐเช็ก/ไทย  โดยทั้งสองฝ่ายหารือร่วมกันในความร่วมมือของทั้งสองประเทศด้านอุตสาหกรรมป้องกันประเทศ โดยกำหนดให้มีการแลกเปลี่ยนความรู้ประสบการณ์และเทคโนโลยี เพื่อมุ่งสู่การพึ่งพาตนเองและผลิตเชิงธุรกิจด้านอุตสาหกรรมป้องกันประเทศ  โดย รองปลัดฯ กลาโหม ได้กล่าวชื่นชมความสัมพันธ์อันดีของทั้งสองประเทศและความสัมพันธ์ด้านการทหาร โดยเฉพาะระหว่างกองทัพอากาศที่มีการแลกเปลี่ยนการเยือนและความร่วมมือในหลายระดับอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งคณะกรรมการความร่วมมือด้านอุตสาหกรรมป้องกันประเทศระหว่างไทยกับเช็ก จะอำนวยการ ประสานงานและติดตามความคืบหน้าด้านความร่วมมือของทั้งสองประเทศ  ด้าน ผชท.ทหาร สาธารณรัฐเช็ก/ไทย ได้ขอบคุณสำหรับการต้อนรับ และชื่นชมความสัมพันธ์อันดีของทั้งสองประเทศ ในส่วนทางด้านการทหารนั้น กองทัพอากาศได้มีการฝึกร่วมและพัฒนายุทโธปกรณ์ร่วมกันและเชื่อมั่นว่าคณะกรรมการความร่วมมือด้านอุตสาหกรรมป้องกันประเทศระหว่างไทยกับเช็กที่จะช่วยให้เกิดการพัฒนาด้านอุตสาหกรรมป้องกันประเทศระหว่างไทยกับเช็ก.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชูชาติ บัวขาวกลาโหมไทยออท.เช็กอุตสาหกรรมป้องกันประเทศสร้างความสัมพันธ์ข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 20:25 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์