นายกฯ เผย ครม.กำลังเฟ้นส่ง 2 ตัวแทนรัฐบาล ร่วม คกก.สมานฉันท์

ข่าว

  นายกฯ เผย ครม.กำลังเฟ้นส่ง 2 ตัวแทนรัฐบาล ร่วม คกก.สมานฉันท์

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ธ.ค. 2563 16:45 น.

  นายกฯ เผย ครม.กำลังเฟ้นส่ง 2 ตัวแทนรัฐบาลร่วมคณะกรรมการสมานฉันท์ ย้ำ ต้องได้คนดี-เป็นกลาง ต้องคำนึงถึงประเทศชาติ ไม่ใช้อารมณ์ ยันพร้อมร่วมมือกับรัฐสภาเสมอ

  วันที่ 1 ธ.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และ รมว.กลาโหม กล่าวถึงการพิจารณาส่ง 2 ตัวแทนรัฐบาลเข้าร่วมคณะกรรมการสมานฉันท์ ว่า ครม.กำลังหารือกันอยู่ว่า สมควรจะส่งใครเข้าไปร่วม เมื่อตั้งขึ้นมาแล้ว ตนสนับสนุนให้มีการแสวงหาทางออกให้ได้ ส่วนจะทำอย่างไรทุกฝ่ายก็ร่วมกันคิดและร่วมกันทำ ถ้าเอาความขัดแย้งที่เห็นไม่ตรงกันมากๆ มาสู้กันตั้งแต่ตอนแรกก็ไปต่อไม่ได้ ดังนั้น คนที่จะเข้าไปหารือต้องทำตัวให้ดี และเป็นกลางให้ได้ พร้อมนำปัญหาหรือยกประเด็นต่างๆมาถกแถลงกันให้ได้ว่า จะแก้กันอย่างไร มาตรการระยะสั้น ระยะปานกลาง และระยะยาว ทำอย่างไร ตนสนับสนุนเรื่องเหล่านี้ แต่ขอให้ครบทุกมิติแล้วกัน คำนึงถึงประเทศชาติมากกว่าใช้อารมณ์ ตนไม่นิยมที่เวลาประชุมแล้วใช้อารมณ์กันเข้าไป ตนก็ไม่ได้ทำแบบนั้น ประชุมทุกครั้งอารมณ์ดีทุกครั้ง หรือใช้ความรู้สึกส่วนตัวไม่ได้เลย สองฝ่ายเอาชนะกันก็ไปไม่ได้อยู่ดี ดังนั้น ต้องพิจารณาประเด็นอย่างละเอียด และสิ่งใดที่รัฐบาลสามารถดำเนินการได้ก็พร้อมร่วมมือกับคณะกรรมการฯ และกระบวนการในสภาเสมอ

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  คณะกรรมการสมานฉันท์2 ตัวแทนรัฐบาลประยุทธ์ จันทร์โอชารัฐบาลกำลังหาตัวแทนนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหมข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 01:55 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์