ไลฟ์สไตล์
100 year

รัฐบาล ชวนชาวไทยเฝ้าฯ รับเสด็จ "ในหลวง-พระราชินี" พิธีมหามงคล 5 ธ.ค.

ไทยรัฐออนไลน์1 ธ.ค. 2563 16:07 น.
SHARE

รัฐบาล เชิญชวนชาวไทยเฝ้าฯ รับเสด็จ "ในหลวง-พระราชินี" เนื่องในพิธีมหามงคลสดุดีพระเกียรติคุณ น้อมรำลึก วันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ รัชกาลที่ 9 วันที่ 5 ธ.ค.นี้ ณ มณฑลพิธีท้องสนามหลวง เวลา 19.19 น.


วันที่ 1 ธ.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า รัฐบาลขอเชิญชวนปวงชนชาวไทยทุกหมู่เหล่าเฝ้าฯ รับเสด็จพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ในโอกาสเสด็จพระราชดำเนินทรงเป็นประธานในพิธีจุดเทียนมหามงคล เพื่อสดุดีพระเกียรติคุณ และน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ วันพ่อแห่งชาติและวันชาติ 5 ธันวาคม 2563 ท่ามกลางมหาสมาคมของประชาชนทุกหมู่เหล่า ซึ่งเป็นครั้งแรกและครั้งสำคัญของประวัติศาสตร์ชาติไทย ในวันเสาร์ที่ 5 ธ.ค. เวลา 19.19 น. ณ มณฑลพิธีท้องสนามหลวง

ข่าวแนะนำ

นายกฯ กล่าวว่า ส่วนภูมิภาคทุกจังหวัดให้จัดพิธีพร้อมกับส่วนกลาง ณ ศาลากลางจังหวัด หรือสถานที่ที่เหมาะสม ในส่วนต่างประเทศสถานเอกอัครราชทูต และสถานกงสุล พิจารณาจัดพิธีตามที่เห็นสมควร สำหรับการแต่งกาย เชิญชวนประชาชนแต่งกายด้วยชุดประจำชาติ ชุดไทย ชุดผ้าไทย ชุดพื้นเมือง ชุดท้องถิ่น ชุดย้อนยุค ตามขีดความสามารถ หรือชุดสุภาพ สีตามอัธยาศัย เพียงแต่ขอร้องอย่าใส่สีดำเท่านั้นเอง เรื่องนี้เป็นเรื่องสำคัญที่จะเกิดขึ้นในบ้านเมืองของเราเป็นวาระอันเป็นมงคล

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

5 ธันวาคมพิธีจุดเทียนมหามงคลรับเสด็จในหลวงข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 17 มกราคม 2564 เวลา 20:35 น.