กลาโหมฯ นำกำลังพล 300 นาย แบ่งปันโลหิต ต่อชีวิตผู้ป่วยภาวะวิกฤติ

ข่าว

  กลาโหมฯ นำกำลังพล 300 นาย แบ่งปันโลหิต ต่อชีวิตผู้ป่วยภาวะวิกฤติ

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ธ.ค. 2563 14:52 น.

  ปลัดฯกลาโหม ชวนกำลังพลร่วมต่อชีวิตผู้ป่วย โดยจัดกิจกรรมบริจาคโลหิต ถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในวันพ่อแห่งชาติ และวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ ในหลวง ร.9

  เมื่อวันที่ 1 ธ.ค.63 ที่สำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม พล.อ.ณัฐ อินทรเจริญ ปลัดฯกลาโหม จัดกิจกรรมบริจาคโลหิต ถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร วันชาติ และวันพ่อแห่งชาติ 5 ธ.ค.63 ณ ห้องพินิตประชานาถ ในศาลาว่าการกระทรวงกลาโหม เพื่อนำไปมอบให้กับโรงพยาบาลทหารของแต่ละเหล่าทัพ สภากาชาดไทย เพื่อใช้ประโยชน์ทางการแพทย์ และเพิ่มเติมภาวะขาดแคลนโลหิตในสถานการณ์ฉุกเฉินต่อไป

  ทั้งนี้ในกิจกรรมดังกล่าว คุณรมิดา อินทรเจริญ นายกสมาคมภริยาข้าราชการสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม ได้เดินทางมาตรวจเยี่ยมและขอบคุณกำลังพลที่ร่วมบริจาค นอกจากนี้ พล.ร.อ.สมประสงค์ นิลสมัย พล.อ.ชูชาติ บัวขาว รองปลัดกระทรวงกลาโหม และ พล.ต.ชูเลิศ จิระรัตนเมธากร เลขานุการสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม และกำลังพลกว่า 300 นาย ยังได้ร่วมบริจาคโลหิตในครั้งนี้เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลและน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้.  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   เจ้าของฟาร์ม ยัน หมู กก. 60 บาทจริง แต่มีสัญญาผูกมัดกับบริษัท
   03:13

   เจ้าของฟาร์ม ยัน หมู กก. 60 บาทจริง แต่มีสัญญาผูกมัดกับบริษัท

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   กลาโหมสำนักปลัดกลาโหมบริจาคโลหิตวันพ่อแห่งชาติในหลวง ร.9ข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 19 มกราคม 2565 เวลา 10:15 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์