“ศักดิ์สยาม” สรุปเคาะ 5 ผู้บริหารระดับสูงนั่งอธิบดี-ผอ.-ผู้ตรวจราชการคมนาคม

ข่าว

  “ศักดิ์สยาม” สรุปเคาะ 5 ผู้บริหารระดับสูงนั่งอธิบดี-ผอ.-ผู้ตรวจราชการคมนาคม

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ธ.ค. 2563 10:59 น.

  “ศักดิ์สยาม” สรุปเคาะผู้บริหารระดับสูง คาด “กิตติพันธ์” นั่งแท่นอธิบดีกรมขนส่งทางราง “อภิรัฐ” อธิบดีกรมท่าอากาศยาน “ปัญญา” ผอ.สนข. ส่วน 2 สตรีเก่ง “จันทิรา-วิไลรัตน์” จ่อนั่งผู้ตรวจราชการคมนาคม คาดเสนอ ครม. กลางเดือนนี้

  วันที่ 1 ธ.ค. 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานจากกระทรวงคมนาคม ว่า ขณะนี้กระทรวงคมนาคม มีการเปิดสรรหาผู้ที่จะเข้ามาดำรงตำแหน่งนักบริหารระดับสูง (ระดับ 10) ที่ว่างลงรวม 5 ตำแหน่ง ประกอบด้วย ผู้ที่จะมาดำรงตำแหน่ง อธิบดีกรมท่าอากาศยาน (ทย.), อธิบดีกรมการขนส่งทางราง (ขร.) ผู้อำนวยการสำนักงานนโยบายและแผนการขนส่งและจราจร (สนข.) และผู้ตรวจราชการกระทรวงคมนาคม อีก 2 ตำแหน่ง ทั้งนี้ ขั้นตอนการเปิดรับสมัครเพื่อคัดเลือกบุคคลที่เหมาะสมเสร็จเรียบร้อยแล้ว และรายชื่อผู้สมัครได้มีการเสนอ นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ในการประชุมก่อนหน้ามาแล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่างการคัดเลือกบุคคลที่เหมาะสมลงตำแหน่ง คาดว่าจะสามารถเสนอต่อที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุมัติได้ภายในกลางเดือน ธ.ค.นี้

  เบื้องต้น บุคคลที่คาดว่าจะได้รับการสรรหาเสนอแต่งตั้งเข้ามาดำรงตำแหน่งทั้ง 5 ตำแหน่ง ประกอบด้วย

  นายกิตติพันธ์ ปานจันทร์ รองอธิบดีฝ่ายบริหาร กรมทางหลวง คาดว่าจะได้รับแต่งตั้งเข้ามารับตำแหน่ง อธิบดีกรมการขนส่งทางราง
  นายอภิรัฐ ไชยวงศ์น้อย รองอธิบดีฝ่ายดำเนินงาน กรมทางหลวง คาดว่าจะได้รับแต่งตั้งเข้ามารับตำแหน่ง อธิบดีกรมท่าอากาศยาน
  นายปัญญา ชูพานิช รองผู้อำนวยการสำนักงานนโยบายและแผนการขนส่งและจราจร คาดว่าจะได้รับการแต่งตั้ง ดำรงตำแหน่ง ผู้อำนวยการสำนักงานนโยบายและแผนการขนส่งและจราจร
  นางจันทิรา บุรุษพัฒน์ รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก และ นางวิไลรัตน์ ศิริโสภณศิลป์ รองผู้อำนวยการสำนักงานนโยบายและแผนการขนส่งและจราจร คาดว่าจะได้รับการแต่งตั้ง ดำรงตำแหน่งผู้ตรวจราชการกระทรวงคมนาคม ที่ว่างลง 2 ตำแหน่ง

  ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติม จะเห็นได้ว่าการแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการระดับสูงของกระทรวงคมนาคมนั้น ส่วนมากจะเป็นลูกหม้อที่มาจากกรมทางหลวงเป็นหลัก เนื่องจากสายงานในกระทรวงคมนาคม ส่วนใหญ่จะเป็นโครงการ โครงสร้างพื้นฐาน หรือโครงการขนาดใหญ่ (เมกะโปรเจกต์) ที่จะต้องเร่งผลักดันเพื่อให้สอดคล้องกับแผนยุทธศาสตร์ชาติที่จะมีการพัฒนาหลังจากนี้ โดยเฉพาะโครงการก่อสร้างในส่วนของกรมการขนส่งทางราง และกรมท่าอากาศยาน ที่จะมีการพัฒนาโครงการรถไฟฟ้าและการขยายขีดความสามารถของสนามบินในภูมิภาคทั่วประเทศกว่า 29 แห่ง ซึ่งก่อนหน้าที่ นายปัญญา ชูพานิช จะเข้ามาดำรงตำแหน่ง รองผู้อำนวยการสำนักงานนโยบายและแผนการขนส่งและจราจร ก็เคยรับข้าราชการที่กรมทางหลวงมาก่อน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   อย่าหาทำ! หนุ่มพิเรนทร์ นอนซิ่ง จยย.ท้านรก ชิลแบบนี้นอนอยู่บ้านมั้ยคุณพี่?
   03:07

   อย่าหาทำ! หนุ่มพิเรนทร์ นอนซิ่ง จยย.ท้านรก ชิลแบบนี้นอนอยู่บ้านมั้ยคุณพี่?

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ศักดิ์สยาม ชิดชอบกระทรวงคมนาคมอธิบดีกรมท่าอากาศยานอธิบดีกรมการขนส่งทางรางสำนักงานนโยบายและแผนการขนส่งและจราจรกรมการขนส่งทางบกผู้ตรวจราชการกระทรวงคมนาคม

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันเสาร์ที่ 29 มกราคม 2565 เวลา 05:32 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์