“บิ๊กป้อม” ไม่กังวลศาลตัดสิน “บิ๊กตู่” ปัดพลังประชารัฐเตรียมชื่อนายกฯ สำรอง (คลิป)

ข่าว

  “บิ๊กป้อม” ไม่กังวลศาลตัดสิน “บิ๊กตู่” ปัดพลังประชารัฐเตรียมชื่อนายกฯ สำรอง (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ธ.ค. 2563 09:36 น.

  “พล.อ.ประวิตร” ไม่กังวลคำตัดสิน “บิ๊กตู่” กรณีบ้านพักหลวงพรุ่งนี้ เมินม็อบชุมนุม ชี้ เป็นกระบวนการศาล ยัน พลังประชารัฐไม่เตรียมชื่อนายกฯ สำรอง

  วันที่ 1 ธ.ค. 2563 พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ก่อนการเข้าร่วมประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงกรณีที่จะมีมวลชนเดินทางไปรวมตัวกันที่ศาลรัฐธรรมนูญในวันพรุ่งนี้ (2 ธ.ค.) เพื่อฟังคำวินิจฉัยบ้านพักหลวงของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม มีการเตรียมรับมืออย่างไร ว่า เป็นเรื่องกระบวนการของศาล ทุกอย่างอยู่ที่ศาล แต่เรื่องการชุมนุมทางเจ้าหน้าที่ตำรวจดูแลอยู่ และประชาชนก็รู้อยู่แล้วว่าเป็นกระบวนการของศาล

  ผู้สื่อข่าวถามว่าจะมีเหตุไม่คาดฝันเกิดขึ้นหรือไม่ พล.อ.ประวิตร ระบุว่า ไม่มีหรอก และเจ้าหน้าที่คงไม่ไปอยู่ในเรื่องของศาลอยู่แล้ว จะอยู่ข้างนอก เมื่อถามต่อไปว่าได้พูดกับนายกรัฐมนตรีเกี่ยวกับคำตัดสินหรือมีความกังวลไม่ พล.อ.ประวิตร ตอบว่า “ไม่ต้องกังวล ปล่อยเป็นเรื่องของศาล” อย่างไรก็ตาม เมื่อถูกถามว่าพรรคพลังประชารัฐเตรียมรายชื่อนายกรัฐมนตรีสำรองหรือไม่ รองนายกรัฐมนตรี หันมาตอบก่อนขึ้นรถว่า “ไม่มี”

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  "พีมูฟ" จัด "คาร์ม็อบ" ตามหา "ประวิตร" ขู่ ครม.ไม่รับ ยกระดับชุมนุม แน่
  01:25

  "พีมูฟ" จัด "คาร์ม็อบ" ตามหา "ประวิตร" ขู่ ครม.ไม่รับ ยกระดับชุมนุม แน่

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชุมนุมบิ๊กป้อมบิ๊กตู่บ้านพักหลวงศาลรัฐธรรมนูญประยุทธ์ จันทร์โอชาประวิตร วงษ์สุวรรณ

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 29 มกราคม 2565 เวลา 05:25 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์