"ประชา" จี้ "บิ๊กตู่" ลาออก ไม่ต้องรอใครไล่ เหน็บอย่าห่วงมีคนแทนเพียบ

ข่าว

  "ประชา" จี้ "บิ๊กตู่" ลาออก ไม่ต้องรอใครไล่ เหน็บอย่าห่วงมีคนแทนเพียบ

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ธ.ค. 2563 01:07 น.

  "ประชา" จี้ "บิ๊กตู่" รีบลาออก ไม่ต้องรอใครไล่-ใครเชิญ แขวะอย่าหวงเก้าอี้นายกฯ มีคนอีกเพียบเป็นแทนได้

  เมื่อวันที่ 30 พ.ย.63 นายประชา ประสพดี อดีต รมช.มหาดไทย กล่าวถึงกรณีศาลรัฐธรรมนูญ นัดอ่านคำวินิจฉัยคุณสมบัติความเป็นรัฐมนตรี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และรมว.กลาโหม กรณีพักบ้านหลวง ในวันที่ 2 ธ.ค.นี้ ว่า ถือเป็นการตัดสินในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อของสถานการณ์บ้านเมือง ที่กำลังเผชิญวิกฤติทั้งเศรษฐกิจ การเมือง มีผู้ชุมนุมเต็มท้องถนน ก่อนหน้านี้มีคดีที่สามารถเทียบเคียงกัน คือ กรณี นายสมัคร สุนทรเวช อดีตนายกฯ ไปทำกับข้าวจนตกเก้าอี้ ส่วนตัวยังมีความเชื่อมั่นในกระบวนการศาลสถิตยุติธรรม ไม่อาจถูกแทรกแซงได้โดยอิทธิฤทธิ์การเมือง

  กรณีของ พล.อ.ประยุทธ์ นั้น ค่อนข้างชัดเจนว่าเป็นการทับซ้อนขัดกันของผลประโยชน์ ความจริง พล.อ.ประยุทธ์ ควรเสียสละลาออกไปตั้งนานแล้ว แต่ถึงตอนนี้ยังมีเวลาอีกนิดหน่อยไม่กี่วัน ท่านน่าจะกล้าๆ ตัดสินใจ บอกว่า "ผมพอแล้ว" ลาออกหรือยุบสภาไปเลย ไม่ต้องให้ใครมาไล่ ไม่ต้องให้ใครมาเชิญให้ออก จะเป็นการสร้างประโยชน์ให้ประเทศอย่างมาก พล.อ.ประยุทธ์ อาจกลายเป็นปูชนียบุคคลก็ได้ อย่าคิดว่าไม่มีใครเป็นนายกฯแทนท่านได้ ใครก็เป็นได้ไม่ว่าจะเป็น พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯ และ รมว.สาธารณสุข หรือคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ นายชัยเกษม นิติสิริ แกนนำพรรคเพื่อไทย (พท.)

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   "ประยุทธ์" ดิ้นสู้ "ธรรมนัส" เล่นเกมส์การเมือง
   11:04

   "ประยุทธ์" ดิ้นสู้ "ธรรมนัส" เล่นเกมส์การเมือง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ประชา ประสพดีบิ๊กตู่ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกฯนายกฯลาออกเพื่อไทยข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอาทิตย์ที่ 23 มกราคม 2565 เวลา 04:04 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์