ไลฟ์สไตล์
100 year

ม็อบ ชุมนุมหน้าห้าง อิมพีเรียลเวิลด์ สำโรง จี้ รัฐเลิกดำเนินคดี ม.112

ไทยรัฐออนไลน์28 พ.ย. 2563 19:55 น.
SHARE

กลุ่มเยาวชนปลดแอก ชุมนุมใหญ่ หน้าห้างอิมพีเรียลเวิลด์ สำโรง สมุทรปราการ ตามนัด ย้ำ สนับสนุนข้อเรียกร้องคณะราษฎร 3 ข้อ จี้ รัฐบาล เลิกดำเนินคดี ม.112 กับผู้เรียกร้องปฏิรูปสถาบัน

วันที่ 28 พ.ย. บรรยากาศการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน นักศึกษา และประชาชน ซึ่งเป็นแนวร่วมกลุ่มเยาวชนปลดแอก จ.สมุทรปราการ กับกลุ่มแนวร่วมคณะราษฎร ในพื้นที่เขตพระโขนง เขตบางนา และพื้นที่ใกล้เคียง นำโดย น.ส.ดวงพร วิรัตน์ธัญญารักษ์ ได้ร่วมกันจัดกิจกรรมชุมนุมเชิงสัญลักษณ์สนับสนุน 3 ข้อ เรียกร้อง ของกลุ่มคณะราษฎร ที่บริเวณหน้าศูนย์การค้าอิมพีเรียลเวิลด์ สำโรง จ.สมุทรปราการ เริ่มขึ้นตั้งเวลา 16.30 น. มีนักเรียน นักศึกษา ตลอดจนประชาชน ที่สนับสนุนพรรคก้าวไกล และพรรคเพื่อไทย ในพื้นที่ จ.สมุทรปราการ ทยอยมารวมตัวกันจัดกิจกรรม โดยมีเหล่าแกนนำที่เป็นเยาวชนนักเรียน นักศึกษา หลายคนได้สลับกันขึ้นปราศรัย เรียกร้องให้รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เร่งทำตามข้อเรียกร้อง 3ข้อ ของคณะราษฎร โดยเร็ว พร้อมทั้งได้ประณามรัฐบาลที่ใช้ กฎหมายอาญา ม.112 และ ม.116 ดำเนินคดีกับเด็กและเยาวชน ที่ออกมาเรียกร้องการปฏิรูปสถาบัน โดยขอให้ยกเลิกการเอาผิดทั้งหมด

ข่าวแนะนำ

นอกจากนี้ กลุ่มผู้ชุมนุมยังเรียกร้องให้มีการแก้ปัญหาความเหลื่อมล้ำในสังคม ทั้งเรื่องเพศ การศึกษา เเละยุติการคุกคามประชาชนในหลายรูปเเบบ ด้วยถือป้ายข้อความ รวมถึงเเต่งกายสวมหมวกไดโนเสาร์ บ่งบอกถึงรัฐบาลที่ไม่ยอมรับฟังเสียงประชาชน เเละยังมีความคิดเหมือนเดิมเป็นไดโนเสาร์ สลับกับการเล่นดนตรีสร้างสีสัน

จากนั้นเวลา 18.00 น. กลุ่มผู้ชุมนุมทั้งหมดได้ลงถนนสุขุมวิทเดินขบวน แสดงพลังเรียกร้องให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ลาออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ไปตลอดเส้นทาง ถนนสุขุมวิทขาเข้า ตั้งแต่หน้าศูนย์การค้าอิมพีเรียลเวิลด์สำโรง ไปจนถึงสี่แยกบางนา โดยมีเด็กเรียนอาชีวะที่เป็นสมาชิกกลุ่มฟันเฟืองเพื่อประชาธิปไตยจำนวนหนึ่ง ทำหน้าที่รักษาความปลอดภัยให้ตลอดเส้นทาง สำหรับกิจกรรมการชุมนุม ดังกล่าว จะมีไปจนถึงเวลา 22.00 น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชุมนุมม็อบ 28 พฤศจิกาชุมนุม 28 พฤศจิกายนม็อบราษฎรอิมพีเรียลเวิลด์ สำโรงบางนาข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 25 มกราคม 2564 เวลา 13:37 น.