ไลฟ์สไตล์
100 year

"เพจตู่ตูน" ย้ำ "นายกฯ" ไม่ห้ามชุมนุม ห่วงลูกหลานร่วมม็อบไม่ปลอดภัย (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์28 พ.ย. 2563 15:48 น.
SHARE

"เพจตู่ตูน" ปล่อยคลิปย้ำ "นายกฯ" ไม่ห้ามชุมนุม แต่เป็นห่วงลูกหลานร่วมม็อบ หวั่นไม่ปลอดภัย หลังเกิดเหตุการ์ดยิงกันเมื่อ 25 พ.ย. พร้อมย้อนคำสัมภาษณ์ที่ "ประยุทธ์" เคยเตือน-แสดงความเป็นห่วง ไว้แล้วตั้งแต่เดือน ก.ย.

ข่าวแนะนำ

เมื่อวันที่ 28 พ.ย.63 เพจเฟซบุ๊ก "ลุงตู่ตูน" ซึ่งสนับสนุนรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา โพสต์คลิปวิดีโอ พร้อมระบุข้อความว่า "นายกฯลุงตู่ เป็นห่วงลูก-หลาน นับวันการชุมนุมยิ่งอันตราย การ์ดคุมกันเองไม่ได้ อาจจะมีคนไม่หวังดี อยากให้สถานการณ์รุนแรงเกิดขึ้น เข้ามาก่อเหตุได้ตลอดเวลา"

เนื้อหาในคลิปวิดีโอเป็นการส่งสารถึงเยาวชนนักเรียนนิสิตนักศึกษาที่มาร่วมชุมนุม ระบุว่า ถึงลูกหลานที่มาชุมนุม พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ได้ห้ามการเข้าร่วมชุมนุมทางการเมือง แต่เป็นห่วงลูกหลานทุกคน พร้อมกับนำคำให้สัมภาษณ์ของ พล.อ.ประยุทธ์ เมื่อวันที่ 15 ก.ย.63 ที่ระบุว่า ขอให้ทุกฝ่ายทั้งแกนนำ ผู้ชุมนุม เจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย ช่วยกันสังเกตสอดส่อง ช่วยกันเป็นหูเป็นตา และดูแลลูกหลานของเราให้ปลอดภัย อย่าให้ตกไปเป็นเครื่องมือของใคร พร้อมทั้งยืนยันว่า จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุดในการดูแลลูกหลานทุกคน และทุกคนก็ต้องดูแลตัวเองด้วย โดยเฉพาะมาตรการต่างๆ ทั้งการตรวจสอบเรื่องอาวุธ และการแพร่ระบาดต่างๆ ก็ต้องมีมาตรการที่เหมาะสมในการดูแล เพราะลูกหลานของท่านก็คือลูกหลานของเราเช่นกัน

นอกจากนี้ในคลิปวิดีโอยังย้ำด้วยว่า "การชุมนุมไม่ปลอดภัย เพราะการ์ดผู้ชุมนุมอาจทะเลาะกัน" โดยมีภาพเหตุการณ์ภายหลังยุติการชุมนุมที่หน้าธนาคารไทยพาณิชย์ สำนักงานใหญ่ ถ.รัชดาภิเษก เมื่อวันที่ 25 พ.ย.63 ซึ่งมีการทะเลาะวิวาทกันระหว่างการ์ดผู้ชุมนุม จนมีการใช้ระเบิดขวด และใช้อาวุธปืนยิงกันหลายนัด ซึ่งขณะนี้ศาลได้อนุมติหมายจับ และผู้ต้องหาซึ่งระบุว่า ตัวเองเป็นการ์ดอาสาของผู้ชุมนุม ได้เข้ามอบตัวในข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่น, มีอาวุธปืน และเครื่องกระสุนโดยไม่ได้รับอนุญาต และพกพาปืนไปในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชุมนุมข่าวม็อบวันนี้ม็อบวันนี้ข่าวม็อบข่าวชุมนุมวันนี้เพจลุงตู่ตูนข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 28 มกราคม 2564 เวลา 15:48 น.