ไลฟ์สไตล์
100 year

"ครูใหญ่" ขึ้นเวทีปราศรัย ย้ำหากรัฐประหาร รัฐต้องจ่ายต้นทุน "ความศรัทธา"

ไทยรัฐออนไลน์27 พ.ย. 2563 20:33 น.
SHARE

"ครูใหญ่ อรรถพล" ขึ้นเวทีปราศรัย ห้าแยกลาดพร้าว ย้ำหากเกิดรัฐประหารอีกครั้ง นอกจากต้นทุนทางทหาร และยุทโธปกรณ์ รัฐต้องจ่ายต้นทุน "ความศรัทธา" จากประชาชน

วันที่ 27 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงาน บรรยากาศการชุมนุม ห้าแยกลาดพร้าว โดยเมื่อเวลาประมาณ 20.10 น. ครูใหญ่ อรรถพล ขึ้นเวทีปราศรัยต่อจากไมค์ ระยอง โดย ครูใหญ่ เผยว่า วันก่อนมีคนมารับตนกลับอีสาน ตอนนี้ปลอดภัยแล้ว ไม่มีแม้แต่รอยขีดข่วน มีอยู่อย่างเดียว บอกให้แต่งกายในเครื่องแบบมาจับกุม ถือเป็นประสบการณ์ครั้งหนึ่งในชีวิต ที่ได้นอนในห้องขังของตำรวจ เขาจะพยายามจับอย่างนี้ เพื่อให้เราเหนื่อย แต่เราไม่เหนื่อย

ทั้งนี้ หากเกิดการรัฐประหารขึ้น จะเป็นครั้งแรกที่ประชาชนออกมาต้านรัฐประหาร นอกจากต้นทุนอาวุธ กำลังพล และอีกต้นทุนที่คนทำรัฐประหารต้องจ่าย คือ ต้นทุนความศรัทธา ที่เหลืออีกไม่มากเท่าไร ทั้งคนทำ คนสั่ง จะต้องไม่มีแผ่นดินอยู่ หากมีการรัฐประหาร วันนี้ตนไม่ได้มาเดียวดาย แต่มากับแก๊งแครอท และวันนี้สิ่งหนึ่งที่เราจะต้องพูด คือ ปฏิรูปศาสนา

โดยพระสงฆ์ ทั้ง 2 รูป ได้ขึ้นเวที ปราศรัยว่า หากในวันนี้ ถ้าสำนักพุทธจะจับสึก ให้มาจับสึกที่ม็อบ เพราะเราคือ พระของราษฎร พร้อมกับปราศรัยเกี่ยวกับพระศักดินา รวมถึงการแก้ พ.ร.บ.สงฆ์ ใหม่ โดยต่อจากนี้ หากราษฎรร่วมลงชื่อด้วย พระจะเป็นพระของราษฎรที่แท้จริง พร้อมกับประกาศขอดู 3 นิ้วของมวลชนอีกครั้ง

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชุมนุมม็อบ 27 พฤศจิกาชุมนุม 27 พฤศจิกายนข่าวม็อบวันนี้ครูใหญ่ อรรถพลอรรถพล บัวพัฒน์พระสงฆ์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 26 มกราคม 2564 เวลา 09:57 น.