ไลฟ์สไตล์
100 year

บิ๊กตู่ โบกมือให้ ปชช. เปิดเรือไฟฟ้า "หัวลำโพง-เทวราช" นั่งฟรี 6 เดือน

ไทยรัฐออนไลน์27 พ.ย. 2563 12:40 น.
SHARE

“นายกฯ” เป็นประธานเปิดเรือไฟฟ้า ลดมลพิษสายแรกของไทย ประเดิม ล่องเรือเส้นทาง "หัวลำโพง-เทวราช" ก่อนเปิดให้บริการ ปชช.ฟรี 6 เดือน ขณะสองข้างทาง ปชช.แห่ต้อนรับ คึกคัก

ข่าวแนะนำ

วันที่ 27 พ.ย. ที่ท่าเรือสถานีรถไฟหัวลำโพง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เป็นประธานในพิธีเปิดบริการเรือโดยสารพลังงานไฟฟ้า (Electric Vehicle: EV) เส้นทางคลองผดุงกรุงเกษมอย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งถือเป็นเส้นทางคมนาคมขนส่งสายแรกของไทยที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอย่างแท้จริง โดยมีรัฐมนตรี ผู้บริหารกรุงเทพฯ ผู้บริหารสำนักการจราจรและขนส่ง ผู้บริหารบริษัท กรุงเทพธนาคม จำกัด ร่วมด้วย โดยนายกฯ และครม. ร่วมทดลองโดยสารเรือไฟฟ้าจากท่าเรือสถานีรถไฟหัวลำโพงไปยังท่าเรือตลาดเทวราช และชมการสาธิตการกลับลำเรือในพื้นที่จำกัด (360 องศา) บริเวณท่าเรือตลาดเทวราช ซึ่งจะให้บริการเดินเรือทุกวัน วันละ 39 เที่ยว ตั้งแต่เวลา 06.00-19.00 น. โดยขณะนี้ยังให้บริการฟรี ไม่เก็บค่าโดยสาร เป็นระยะเวลา 6 เดือน จากนั้นจะเริ่มจัดเก็บค่าโดยสารในอัตรา ไม่เกิน 10 บาท ตลอดสาย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างนั่งเรือ พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่ากทม.ได้อธิบายถึงการให้บริการทางเรือในคลองผดุงกรุงเกษม ตามนโยบายของกทม.ตลอดเส้นทาง ซึ่งนายกฯ ได้แนะนำว่าจะให้บริการที่จะสามารถดึงดูดประชาชนมาใช้บริการทางเรือได้อย่างไร เพื่อแบ่งเบาการจราจรบนท้องถนน ที่ติดหนาแน่น พร้อมทั้งการปรับทัศนียภาพสองฝั่งคลองให้สะอาดน่ามอง

ทั้งนี้ ขณะที่นายกฯ นั่งเรือผ่านตลาดโบ๊เบ๊ มีพ่อค้าและแม่ค้าตะโกนให้กำลังใจนายกฯ “สู้ๆ” พร้อมบอกว่า เป็นขวัญใจโบ๊เบ๊ นอกจากนี้ นายกฯ ยังได้ตะโกนถามประชาชน และพ่อค้าและแม่ค้าว่า ได้ลงทะเบียนโครงการคนละครึ่งแล้วหรือไม่ พร้อมโบกมือทักทายประชาชน โดยตลอดเส้นทางที่เรือแล่นผ่าน มีประชาชนยืนให้กำลังใจเป็นจุดๆ ด้วย เช่นเดียวกับเมื่อเรือล่องมาถึงท่าเรือทำเนียบรัฐบาล ได้มีบรรดาข้าราชการออกมาโบกมือทักทาย ซึ่งนายกฯ ก็ได้โบกมือทักทายพร้อมทำมือเป็นสัญลักษณ์ไอเลิฟยู.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เปิดเรือไฟฟ้าคลองผดุงกรุงเกษมเรือไฟฟ้าหัวลำโพง-เทวราชประยุทธ์ จันทร์โอชาอัศวิน ขวัญเมืองข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 25 มกราคม 2564 เวลา 05:50 น.