ไลฟ์สไตล์
100 year

นายกฯ นิ่งไม่ตอบสื่อฯ ม็อบเคยประกาศ "บิ๊กตู่" อยู่ไม่เกิน 25 พ.ย. (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์27 พ.ย. 2563 12:14 น.
SHARE

นายกฯ ขอบคุณ "กทม.-คมนาคม" ดันเรือไฟฟ้าคลองผดุงฯ เป็นรูปธรรม ย้อนถามสื่อ ปชช.ให้กำลังใจเสียหายตรงไหน ไม่ตอบคำถาม แกนนำม็อบคณะราษฎร เคยประกาศ "บิ๊กตู่" อยู่ไม่เกิน 25 พ.ย.นี้

ข่าวแนะนำ

วันที่ 27 พ.ย. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหมให้สัมภาษณ์ หลังเป็นประธานเปิดบริการเรือไฟฟ้าในคลองผดุงกรุงเกษม ว่า วันนี้มาเปิดเรือไฟฟ้าซึ่งเป็นนโยบายของรัฐบาลอยู่แล้ว เรื่องการเดินหน้าไปสู่การลดค่า PM 2.5 ในทุกฤดู โดยเฉพาะในช่วงหน้าหนาว มักจะมีค่า PM 2.5 สูงขึ้น ซึ่งมาจากหลายส่วน ทั้งยานพาหนะ อุตสาหกรรม การเผา มันมีเปอร์เซ็นต์อยู่แล้ว เราต้องลดแต่ละส่วนนี้ให้ได้ อย่างน้อยต้องทยอยลดให้ได้ เพราะเรามีแผนแม่บทว่า ปีไหนจะทำอะไร มันอยู่ที่พวกเราต้องร่วมมือกันด้วย โดยเฉพาะรถยนต์ และวันหน้าต้องเดินหน้าไปสู่รถไฟฟ้าใช้น้ำมัน มาตรฐานยูโร 5 ยูโร 6 ซึ่งต้องพร้อมผลิตของเราเองด้วย หากน้ำเข้าอย่างเดียวแพงมาก ขณะนี้กำลังเตรียมโรงงานการผลิตอยู่

“วันนี้ความรู้สึกพอใจ สิ่งที่คิดมาแล้วเกิดเป็นรูปธรรม ขอบคุณ กทม. กระทรวงคมนาคม กรมเจ้าท่า และทุกหน่วยงานที่ดำเนินการให้เป็นรูปธรรมขึ้นมา เดี๋ยวจะต้องมีการพัฒนาต่อจากนี้เหมือนกับรถไฟ รถไฟฟ้า มันไม่มีวันสิ้นสุดเพราะคนเพิ่มขึ้น เส้นทางเพิ่มขึ้น เราก็ต้องดูแลประชาชนให้ทั่วถึง ก็ขอความร่วมมือด้วยแล้วกัน อะไรที่เป็นปัญหาน้อยๆ ก็ช่วยกันแก้ ปัญหาใหญ่ๆ ก็ต้องช่วยกันแก้ มันจะไปได้หมด และวันนี้มีตัวแทนคนพิการนั่งวีลแชร์ขึ้นเรือมาด้วย นี่เรียกว่าดูแลคนทุกกลุ่ม โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มเปราะบาง ไม่ใช่เฉพาะเรือ อย่างอื่นเราก็ต้องดูแล” นายกฯ กล่าว

ผู้สื่อข่าวถามว่า ดูเหมือนบรรยากาศสองฝั่งคลอง มีประชาชนมาให้กำลังใจ ทำให้นายกฯ อารมณ์ดีไหม นายกฯ กล่าวว่า มันเสียหายตรงไหน เมื่อถามว่า วันนี้นายกฯ อยู่มาเกินวันที่ 25 พ.ย.ที่แกนนำผู้ชุมนุมราษฎร ประกาศบนโซเชียลว่า พล.อ.ประยุทธ์ จะลาออกภายในวันที่ 25 พ.ย. พล.อ.ประยุทธ์ไม่ตอบคำถามดังกล่าว

จากนั้นได้เดินทักทายประชาชน ข้าราชการ พ่อค้าแม่ค้า ที่มาต้อนรับและรอถ่ายภาพอย่างอารมณ์ดี ซึ่งนายกฯ ได้ถามว่า โครงการคนละครึ่ง เป็นอย่างไรบ้าง ขอให้มีความสุขทุกๆ คน ขณะที่เฟซบุ๊กไทยคู่ฟ้า ได้ถ่ายทอดสดภารกิจของนายกฯ ซึ่งนายกฯ ได้กล่าวกับประชาชนว่า ปีใหม่นี้ขอให้คนไทยพักผ่อน ซึ่งมีวันหยุดอีกหลายวัน ขอให้ช่วยกันใช้จ่าย โดยเฉพาะโครงการคนละครึ่ง ยืนยันรัฐบาลจะทำต่อและพร้อมดูแลประชาชน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีเรือไฟฟ้าคลองผดุงกรุงเกษมข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 25 มกราคม 2564 เวลา 05:31 น.