ไลฟ์สไตล์
100 year

ปลัดสำนักนายกฯ เผย “บิ๊กโจ๊ก” ยังทำงานปกติ ดูส่วนรับเรื่องร้องทุกข์ประชาชน

ไทยรัฐออนไลน์24 พ.ย. 2563 19:31 น.
SHARE

ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เผย “บิ๊กโจ๊ก” ยังทำงานตามปกติ หลังศาลปกครองไม่รับฟ้องปมย้ายไม่เป็นธรรม มอบหมายติดตามให้ข้อเสนอแนะประชาชนที่ร้องผ่านศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์

วันที่ 24 พ.ย. 2563 นายธีรภัทร ประยูรสิทธิ ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี (สปน.) กล่าวถึงกรณีศาลปกครองไม่รับฟ้องกรณี พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ที่ปรึกษาพิเศษประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ยื่นฟ้อง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ที่สั่งให้โอนย้ายโดยไม่ชอบด้วยกฎหมาย ว่า เรื่องดังกล่าวเป็นไปตามคำพิพากษาของศาลปกครอง ตนไม่สามารถแสดงความเห็นใดได้ ส่วนทาง สปน.ได้มอบให้ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ ช่วยทำงานในเรื่องการติดตามและให้ข้อเสนอแนะกรณีที่มีประชาชนยื่นข้อร้องเรียนผ่านมาทางศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ สปน. โดยเขาช่วยดำเนินการตามที่ได้รับมอบหมายอยู่เป็นปกติ

ข่าวแนะนำ

“เขายังทำงานปกติ รายงานการดำเนินงานต่างๆ ให้ผมทราบ และผมรายงานให้ นายวิษณุ เครืองาม รองนายกฯ ทราบเป็นระยะในฐานะผู้บังคับบัญชา”

ผู้สื่อข่าวถามถึงกรณีที่ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ ยังสงสัยในความไม่ชัดเจนเกี่ยวกับคำสั่งย้าย โดย นายธีรภัทร ตอบว่า เรื่องนั้นต้องดูในหลายมิติ ในหลายประเด็น เพราะผู้บังคับบัญชาต้องพิจารณาตามลำดับขึ้นไป อีกทั้งการขอกลับไปทำงานที่หน่วยงานเดิมต้องรับฟังความเห็นของหน่วยงานที่เขาจะเป็นผู้พิจารณาด้วยว่ามีความเห็นอย่างไร สปน. เป็นหน่วยงานที่รับตัวเพื่อให้มาปฏิบัติหน้าที่ตามความเหมาะสม อีกทั้งตำแหน่งในปัจจุบันถือว่าเป็นผู้บริหารระดับสูงของข้าราชการพลเรือนแล้ว ตามหลักถือว่าสูงกว่าตำแหน่งเดิม.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บิ๊กโจ๊กสุรเชษฐ์ หักพาลย้ายบิ๊กโจ๊กโยกย้ายบิ๊กโจ๊กสำนักนายกรัฐมนตรีข่าวการเมือง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 23 มกราคม 2564 เวลา 18:31 น.