ไลฟ์สไตล์
100 year

นายกฯ รณรงค์วันเอดส์โลกประจำปี 63 ย้ำ รัฐบาลพร้อมดูแลคนทุกกลุ่ม

ไทยรัฐออนไลน์23 พ.ย. 2563 12:16 น.
SHARE

นายกรัฐมนตรี ร่วมรณรงค์วันเอดส์โลกประจำปี 2563 ย้ำ รัฐบาลพร้อมดูแลคนทุกกลุ่ม มอบหมาย ก.แรงงาน ส่งเสริมการจ้างงาน พร้อมประชาสัมพันธ์งานมหกรรมไหมไทยสู่เส้นทางโลก

วันที่ 23 พ.ย. 2563 นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เยี่ยมชมนิทรรศการก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) โดยร่วมรับมอบโบแดงสัญลักษณ์วันเอดส์โลก เพื่อร่วมรณรงค์เนื่องในวันเอดส์โลกประจำปี 2563 ภายใต้แนวคิด “Walk Together : เอดส์อยู่ร่วมกันได้ ไม่ตีตรา” พร้อมย้ำว่า รัฐบาลพร้อมดูแลทุกกลุ่ม ทุกคน โดยจะมอบหมายให้กระทรวงแรงงานและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหาแนวทางส่งเสริมการจ้างงาน การประกอบอาชีพของผู้มีเชื้อเอชไอวี สังคมต้องมีความเข้าใจที่ถูกต้องในการอยู่ร่วมกันกับผู้ติดเชื้อเอชไอวี ลดการเลือกปฏิบัติหรือตีตราผู้ติดเชื้อเอชไอวี ที่ผ่านมาประเทศไทยประสบความสำเร็จในการรักษาและป้องกันการติดเชื้อเอชไอวี ทำให้ปัจจุบันจำนวนผู้ป่วยโรคเอดส์ได้ลดลงอย่างต่อเนื่องด้วย ขณะที่กรมควบคุมโรคร่วมด้วยภาคีเครือข่ายจากภาครัฐและภาคเอกชนจะจัดกิจกรรมรณรงค์วันเอดส์โลกพร้อมกันทั่วประเทศในวันที่ 1 ธ.ค. 2563

ข่าวแนะนำ

 
จากนั้น นายกรัฐมนตรีเยี่ยมชมชุดผ้าไหมไทยเพื่อร่วมประชาสัมพันธ์โครงการมหกรรมผ้าไหม ไหมไทยสู่เส้นทางโลก ปีที่ 10 โดยมูลนิธิช่วยเหลือนักท่องเที่ยวร่วมกับคณะเอกอัครราชทูตและภรรยาทูตประจำประเทศไทย พร้อมสนใจสอบถามนักศึกษาถึงวิธีการคัดเลือกผ้าไหม การทำงานคณะเอกอัครราชทูตจากต่างประเทศ ในการออกแบบเสื้อผ้าชุดต่างๆ ที่สามารถคงความโดดเด่นของผ้าไหมไทยในรูปแบบดีไซน์ที่ทันสมัย

ทั้งนี้ มหกรรมผ้าไหม ไหมไทยสู่เส้นทางโลก ครั้งที่ 10 เป็นการจัดงานแฟชั่นโชว์ระดับโลก เพื่อส่งเสริมวัฒนธรรมไทย ในปีนี้มีการปรับเปลี่ยนวิกฤติจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ให้เป็นโอกาสของนักศึกษาด้านการออกแบบแฟชั่นและสิ่งทอทั่วประเทศ เปิดโอกาสให้สถาบันอาชีวศึกษาและคณะออกแบบและสิ่งทอจากสถาบันการศึกษาทั่วประเทศ 70 แห่ง ร่วมออกแบบและตัดเย็บชุดผ้าไหมแก่คณะเอกอัครราชทูตต่างประเทศ เพิ่มมูลค่าผ้าไหมไทยและส่งเสริมให้เยาวชนคนรุ่นใหม่เรียนรู้และแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมร่วมกับสถานเอกอัครราชทูตของประเทศต่างๆ ด้วย โดยงานดังกล่าวจะจัดขึ้นในวันที่ 6 ธ.ค. 2563 ณ หอประชุมกองทัพเรือจึงปรับเปลี่ยนจากดีไซเนอร์ต่างประเทศเป็นผลงานจากนิสิตนักศึกษา.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บิ๊กตู่ประยุทธ์ จันทร์โอชาวันเอดส์โลก1 ธ.ค. วันเอดส์โลกผ้าไหมไทยข่าวการเมือง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 24 มกราคม 2564 เวลา 00:56 น.