ไลฟ์สไตล์
100 year

“บิ๊กป้อม” ไม่รู้ หนังสือหลุด สมช. สั่งสกัดม็อบ กำชับตำรวจทำตามกฎหมาย

ไทยรัฐออนไลน์23 พ.ย. 2563 11:39 น.
SHARE

“พล.อ.ประวิตร” ยัน ชุมนุม 25 พ.ย. ต้องห่างสำนักงานทรัพย์สินพระมหากษัตริย์ 150 เมตร ไม่รู้หนังสือหลุด สมช. สั่งผู้ว่าฯ สกัดม็อบ กำชับตำรวจทำตามกฎหมายและหลักสากล

วันที่ 23 พ.ย. 2563 พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ก่อนการเข้าประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงกรณีที่มีการเผยแพร่หนังสือของสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) ระบุว่า ให้กระทรวงมหาดไทยเตรียมแนวทางป้องกันการระดมมวลชนในพื้นที่เพื่อเข้ามาชุมนุมในส่วนกลาง รวมทั้งให้ผู้ว่าราชการจังหวัด ดำรงการจัดกิจกรรมแสดงความจงรักภักดีต่อสถาบันหลักของชาติ ระหว่างวันที่ 23-27 พ.ย. นี้ โดยคาดอาจจะเป็นการสกัดม็อบว่า “ยังไม่รู้ ยังไม่ทราบ”

ข่าวแนะนำ

ส่วนคำถามว่าฝ่ายความมั่นคงจะต้องตั้งด่านตรวจเป็นพิเศษหรือไม่ พล.อ.ประวิตร ตอบว่า “เดี๋ยวก็ต้องดู” ผู้สื่อข่าวถามต่อไปว่ามีความกังวลเรื่องการชุมนุมที่สำนักงานทรัพย์สินพระมหากษัตริย์ ในวันที่ 25 พ.ย. 2563 หรือไม่ หลังมีการระบุว่ามีเซอร์ไพรส์ ซึ่งรองนายกรัฐมนตรี ตอบว่า “ยังไม่รู้ว่ามีเซอร์ไพรส์อะไร” พร้อมย้ำว่าต้องห่างจากพื้นที่ 150 เมตร เจ้าหน้าที่ต้องดูแลตามกฎหมาย

อย่างไรก็ตาม พล.อ.ประวิตร ระบุด้วยว่า เรื่องมือที่สามเป็นเรื่องสำคัญ ผู้สื่อข่าวถามต่ออีกในเรื่องการสลายการชุมนุมมีการเน้นย้ำอะไรหรือไม่ ได้รับคำตอบว่า “ทำตามกฎหมาย ทำตามหลักสากล กฎหมายว่าอย่างไรว่าตามนั้น เราก็กำชับตำรวจไปตามนั้น” ขณะที่ผู้ชุมนุมมองว่าที่ผ่านมากระทำเกินกว่าเหตุ กฎหมายว่าอย่างไรก็ต้องว่าตามนั้น เมื่อถามว่าจะทำอย่างไรไม่ให้เกิดความสูญเสียขึ้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็ไม่ให้สูญเสียอยู่แล้ว และเชื่อว่าจะไม่เกิดการปะทะจนบานปลาย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชุมนุมบิ๊กป้อมประวิตร วงษ์สุวรรณม็อบ 25 พฤศจิกาชุมนุม 25 พฤศจิกายนม็อบราษฎรข่าวการเมือง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 16 มกราคม 2564 เวลา 13:11 น.